Luật sư Trần Đình Triển sẽ bào chữa cho vợ ông Vươn, ông Quý

15/02/2012 16:09 Nam Phong
(GDVN) - Luật sư Trần Đình Triển sẽ tham gia bào chữa cho bà Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và bà Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý).

Sau khi nhận được thư mời của bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý), Luật sư Trần Đình Triển – Trưởng văn phòng luật sư Vì Dân, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã quyết định nhận lời bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho hai bị can này trong vụ cưỡng chế đất của hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Bà Thương và bà Hiền trong lần tiếp xúc với báo chí.

Trao đổi với PV cuối ngày hôm qua (14/2), Luật sư Trần Đình Triển cho biết, bà Thương và bà Hiền bị khởi tố về tội “chống người thi hành công vụ”. Tuy nhiên, phải đến cuối tuần này, ông mới có thể xuống Hải Phòng làm các thủ tục đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra – Công an TP Hải Phòng cấp giấy chứng nhận là người bào chữa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bà Thương và bà Hiền.

XEM DIỄN BIẾN VỤ CƯỠNG CHẾ ĐẤT CỦA ÔNG VƯƠN

Ông Triển cũng cho biết thêm, ông đã yêu cầu bà Thương, bà Hiền sớm hoàn tất các thủ tục mời luật sư theo đúng quy định của luật pháp.

Sau khi nhận được thư mời của bà Thương, bà Hiền, Luật sư Trần Đình Triển đã trao đổi một số thông tin về vụ việc với Luật sư Nguyễn Duy Minh, Trưởng văn phòng Luật sư Duy Minh, thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM.

Trước đó, ngày 06/02, Ban Chấp hành Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng đã chính thức có đơn đề nghị Văn phòng Luật sư Duy Minh trợ giúp pháp lý cho các hội viên của mình, trong đó có ông Đoàn Văn Vươn.

Nam Phong