Lực lượng công binh trục vớt nhà nổi Dìn Ký

21/05/2011 05:27
(GDVN) - Sáng nay lực lượng thuộc Lữ đoàn công binh 25 Quân khu 7 đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích.

(GDVN) - Sáng nay lực lượng thuộc Lữ đoàn công binh  25 Quân khu 7 (đóng quân tại TP.Biên Hòa) tỉnh Đồng Nai) đã được huy động ca nô, máy móc trang thiết bị đã được lực lượng Quân đội mang đến hiện trương để thực hiện cuộc tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích.
{iarelatednews articleid='2818,2837,2828'}
Tại hiện trường Đại úy Lê Văn Hiệp của Lữ đoàn Công binh 25 cho biết lực lượng cứu hộ xác định được vị trí chìm của con  tàu cách bờ sông khoảng 150m.

Lực lượng công binh có mặt tại hiện trường vụ chìm tàu
Lực lượng công binh có mặt tại hiện trường vụ chìm tàu
 

Cảnh sát địa phương, dân phòng đã phong tỏa hiện trường nghiêm ngặt hơn để phục vụ tốt công tác tổ chức cứu hộ cứu nạn, tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Có mặt tại hiện trường, những người có chức trách của Công an tỉnh Bình Dương, Lữ đoàn Công binh 25 của Quân khu 7 và sở Cảnh sát PCCC TP.HCM đã họp bàn các phương án tìm kiếm người mất tích.

Lực lượng người nhái chuyên nghiệp lặn sâu xuống, chui vào các khoang tàu chìm để đưa từng thi thể người bị nạn lên bờ. Hoặc lực lượng sử dụng 1 xà lan loại lớn để trục vớt toàn bộ con tàu chìm lẫn thi thể người bị nạn chứa bên trong lên bờ, rồi tiếp tục lặn tìm kiếm những người khác “nằm” bên dưới.

Hiện lực lượng chức năng đang triển khai trục vớt con tàu và tìm kiếm nạn nhân.

T. Bình