Lực lượng vũ trang Nga được trang bị súng ngắn hiện đại

14/06/2012 13:49 Theo Petro Times
Trong suốt hơn 60 năm qua, súng ngắn Makarov là loại vũ khí tiêu chuẩn, luôn đồng hành cùng lực lượng quân đội và cảnh sát Nga.
Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin hôm 13/6 cho biết: Trong vài tháng tới đây, lực lượng Vũ trang Nga sẽ được trang bị một loại súng ngắn mới cỡ 9mm, nhằm thay thế cho những khẩu súng Makarov hiện đã cũ kỹ và lạc hậu.

Súng ngắn Strizh (Strike One)

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình Rossiya, Phó Thủ tướng Rogozin – người phụ trách các vấn đề về công nghiệp Quốc phòng cho hay: “Chúng tôi đã phê chuẩn một loại súng ngắn mới mang tên Strizh. Loại súng ngắn mới này sẽ thay thế cho súng Makarov trong vài tháng tới”.

Trong suốt hơn 60 năm qua, súng ngắn Makarov là loại vũ khí tiêu chuẩn, luôn đồng hành cùng lực lượng quân đội và cảnh sát Nga. Giờ đây, lực lượng vũ trang Nga sẽ được trang bị một loại súng ngắn mới với những tính năng ưu việt hơn.

Súng ngắn Strizh do công ty tư nhân Arsenal Firearms phát triển. Theo ông Rogozin, súng Strizh còn mang những ưu điểm vượt trội hơn loại súng nổi tiếng Glock 17 do Áo sản xuất, được lực lượng đặc nhiệm các nước trên thế giới ưa chuộng.


Súng Strizh được sản xuất bắn đạn cỡ 9 mm với các cỡ nòng 9×19, 9×21… Thân súng hoàn toàn bằng kim loại với trọng lượng 890g, cũng như kết hợp việc sử dụng polymer với trọng lượng 750g.

Loại súng ngắn này được thiết kế hộp đạn chứa  từ 18 hoặc 30 viên, các nút bấm chốt thả hộp đạn được bố trí ở cả hai bên báng súng.

Một chi tiết khá đặc biệt trong thiết kế những khẩu súng ngắn Strizh là việc nó được trang bị cơ cấu khóa nòng mới. Nòng chỉ chuyển động tiến lùi trên các “ray” đặc biệt giúp súng không bị giật như thế hệ súng PM (K59) nên sẽ bắn chính xác hơn.


Theo Petro Times