Máy bay Singapore Airlines bị bão Rammasun thổi dạt ở Manila

16/07/2014 18:09 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một trong những chiếc máy bay của hãng đỗ tại sân bay quốc tế Manila đã bị gió mạnh từ bão Rammasun thổi dạt va đập với các thiết bị ở sân bay gây hư hỏng nhẹ.

Hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) hôm 16/7 xác nhận rằng một trong những chiếc máy bay của hãng đỗ tại sân bay quốc tế Manila đã bị gió mạnh từ bão Rammasun thổi dạt va đập với các thiết bị ở sân bay gây hư hỏng nhẹ.

Hình ảnh cho thấy cánh trái của chiếc máy bay SIA va vào thiết bị ở sân bay.

Tờ Channel News Asia cho biết, vụ việc xảy ra vào sáng ngày 16/7, tuy nhiên, may mắn là không có hành khách hay phi hành đoàn nào có mặt trên máy bay vào thời điểm xảy ra sự cố.

Đại diện của SIA cho biết, hãng sẽ đánh giá lại thiệt hại khi thời tiết cho phép. Nhưng một người dùng Twitter đã cho đăng tải một số hình ảnh nói rằng bên cánh trái và động cơ của máy bay đã bị hư hỏng trong sự cố.

Phần đầu máy bay va đập với các thiết bị ở sân bay. 

Ngoài ra, SIA cũng thu xếp cho hành khách đi máy bay trên lên một chuyến bay khác trong ngày để giảm thiểu sự gián đoạn kế hoạch du lịch của họ. Các chuyến bay khác vẫn giữ nguyên lịch trình. 

Bão Rammasun, trận bão mạnh đầu tiên đổ bộ vào Philippines trong năm nay đã quét qua thủ đô Manila và miền Bắc nước này từ đêm ngày 15/7 khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, khoảng 450.000 người phải di tản. 

Một phần máy bay bị thiệt hại trong sự cố. 

Cơn bão có sức gió lên tới 250 km/h kéo theo mưa lớn đã gây ra sự hỗn loạn trên toàn thủ đô Manila cũng như các khu vực mà nó đã quét qua./.

Nguyễn Hường