Một học sinh ném mìn xuống sân trường làm 4 bạn học nguy kịch

22/02/2012 11:39 Nam Phong
(GDVN) - Một học sinh đã ném quả mìn đào được xuống sân trường khiến 4 học sinh bị thương nặng.

Theo thông tin riêng của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, sự việc xảy ra vào lúc 8h20 sáng nay, ngày 22/2/2012 tại trường THCS Tiền Phong, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Trao đổi với phóng viên, cô Phạm Thị Tân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, do các em học sinh không hiểu biết đã ra khu vực bờ sông của địa phương và đào được một quả mìn. Các cháu đem tới trường, truyền tay nhau và ném xuống sân trường. Quả mìn phát nổ làm 4 học sinh bị thương nặng.

"Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, rất may là vừa vào tiết 2 của buổi học nên học sinh đã vào lớp gần hết. 4 học sinh bị thương lúc đó đang đứng cách điểm nổ khoảng 20m", cô Tân cho hay.

Các cháu bị thương bao gồm: Ngô Quang Huy, Phùng Ngọc Anh (cùng học lớp 6A), Trần Thị Linh học sinh lớp 8C và Trần Trung Minh học sinh lớp 8D.

Tuy nhiên, cho đến 11h30', các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được học sinh nào là người ném quả mìn này.

Trao đổi với PV, điều tra viên Kim Đức Hùng (CA huyện Đoan Hùng) xác minh thông tin trên và cho biết hiện vẫn đang làm các thủ tục làm rõ.

Đến đầu giờ chiều nay (22/2), một nạn nhân trong vụ nổ mìn tại trường học đã được xuất viện. Cô Phạm Thị Tân, Hiệu trưởng trường THCS Tiền Phong (xã Chí Đám, huyện Đan Hùng, tỉnh Phú Thọ) vừa xác nhận với Giáo dục Việt Nam thông tin này.

Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện bảo vệ hiện trường, đồng thời liên hệ với bộ đội công binh sư đoàn 316 tiêu huỷ quả bom còn lại. (Ảnh VNN)

Một trong số 4 em học sinh bị thương trong vụ nổ mìn sáng nay (22/2) đã được ra viện là em Phùng Ngọc Anh.

"Theo thông tin các cháu kể lại, chiều ngày 21/2, khi chơi ở bãi sông Chảy, cháu Trần Minh Thành và Trần Minh Đạt đã nhặt được 2 quả mìn. Sáng nay, các cháu đã mang tới trường để chơi.

Lúc vào học tiết 2 thì cháu Dương (học sinh lớp 7C) đã cầm một quả ném vào cành phượng khiến quả mìn này phát nổ", cô Tần nói.

Được biết, khu vực thuộc xã Chí Đám là nơi trước đây giặc Mỹ ném bom nhiều, đến nay nhiều bom, mìn vẫn còn sót lại.

Cô Tần cho biết thêm, trong số 4 cháu học sinh bị thương có cháu Nguyễn Trung Linh bị nặng nhất phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện A tỉnh Tuyên Quang.

Sáng nay, ngay sau khi xảy ra vụ nổ, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện bảo vệ hiện trường, đồng thời liên hệ với bộ đội công binh sư đoàn 316 tiêu hủy quả bom còn lại.

Buổi chiều nay, do cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành khám nghiệm hiện trường và kiểm tra xem có còn bom xung quanh nữa không nên nhà trường đã cho các em học sinh nghỉ học.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới bạn đọc về sự việc.

Nam Phong