Một ngư dân miền Tây bắt được cá khủng, giá hơn 200 triệu đồng/con

14/03/2012 11:00 Trúc Linh
(GDVN) - Hơn một tháng mà ngư dân miền Tây bắt đến 5 con cá hô. Giá mỗi ký cá gần 2 triệu đồng, chỉ có đại gia mới dám thưởng thức.
Con cá mới dính lưới gần đây là của anh Phan Ngọc Phước ở thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Theo anh Phước, ngày 13/3 anh thả lưới gần phà Mỹ Thuận (cũ) trên sông Tiền thuộc địa phận tỉnh Vĩnh Long để bắt cá tôm như những ngày bình thường.

Gần một tháng trước con cá hô 120kg này vào nhà hàng với giá 1,8 triệu đồng.


Bất ngờ thấy lưới bị kéo mạnh, anh suýt cắm đầu xuống sông nên linh tính cho biết chắc chắn có cá to và anh hi vọng đó sẽ là cá hô vì loài cá này giá bán rất cao. Đúng như mong đợi, khi nhờ bạn bè tiếp ứng anh Phước kéo lên bờ con cá hô màu hồng trắng, dài 2,5m, nặng khoảng 150kg.

Chừng một giờ sau có người điện thoại hỏi mua giá gần 1 triệu đồng/kg nhưng chỉ nhận được nụ cười của anh Phước. Trước đây ngư dân này từng bắt được cá hô 160kg nhưng chỉ bán được giá trên 600 ngàn đồng/kg nên lần này anh Phước kiên quyết không để bán lầm giá vì nửa tháng trước cá hô đen ở An Giang đưa vào nhà hàng giá 1,8 triệu đồng.

Theo thống kê, chỉ mới hơn một tháng đầu năm mà ngư dân miền Tây bắt được 5 con cá hô “khủng” nặng từ 70-200kg. Hiện cá này ở nhà hàng bán ra trên 3 triệu đồng/kg nên chỉ có đại gia mới có tiền thưởng thức.Điểm nóng:
Đi SH, sắm iPhone, mặc hàng hiệu bán... trà đá

Bản di chúc có chữ "Tuyệt đối bí mật" của Bác Hồ

Tâm sự của người cha trong clip "bé 1 - 2 tuổi lái taxi" Gã tâm thần chuyên trộm xe hơi chạy lông nhông náo loạn phố đông

EVN lại tính toán xin tăng giá điện

Nữ sinh ăn lá ngón tự tử vì…. điện thoại hỏng
Nữ đại gia thủy sản "đốt" hàng trăm tỷ Dẹp mũ bảo hiểm dỏm: Dân và CSGT cùng mang... thước
Trúc Linh