Một phụ nữ Bangladesh sinh con khi bị kẹt trong tòa nhà 8 tầng bị sập

28/04/2013 19:00 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Một phụ nữ trẻ đã may mắn sinh hạ an toàn một bé trai trong lúc đang mắc kẹt trong đống đổ nát của tòa nhà 8 tầng bị sập ở thủ đô Dhaka tuần trước giết chết hơn 340 người.
Hiện trường vụ sập nhà kinh hoàng giết chết hơn 340 người tại Bangladesh.

Một người cứu hộ tên là Didar Hossain nói với tờ Telegraph rằng, đội của ông đã tìm thấy người phụ nữ và đứa trẻ mới sinh bên dưới một mớ cột bê tông. Họ đã được cứu sống vào hôm 24/4 sau 6 giờ mắc kẹt. Cô gái khoảng 26-27 tuổi đã sinh con khi bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Ông kể rằng khi tìm thấy người phụ nữ trên, cô đã cầu xin mọi người cứu lấy đứa con đầu của cô. Còn đứa trẻ đang khóc với dây rốn vẫn còn nguyên vẹn.

Ông Hossain cho biết, hai mẹ con người phụ nữ trên có vẻ không bị chấn thương nghiêm trọng và đã được đưa ra ngoài an toàn để đoàn tụ với gia đình.

Một nhóm gồm 40 người khác cũng đã sống sót một cách diệu kỳ và không hề bị chấn thương nặng nào dù kẹt dưới đống đổ nát của tòa nhà trong hoàn cảnh không có nước và thực phẩm, nhiệt độ ở mức 35 độ C sau 72 giờ xảy ra sự cố.

Hiện chính phủ Bangladesh dự định ngừng hoạt động cứu hộ vì tin rằng không ai có thể sống sót sau 72 giờ mắc kẹt. Tuy nhiên, ý định này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân địa phương, những người tin rằng nhiều người mắc kẹt vẫn có khả năng còn sống sót. 

"Tôi nghĩ rằng vẫn còn có hơn 100 người còn sống bên trong tòa nhà" - một nhân viên cứu hộ nói với Telegraph.

Tòa nhà 8 tầng gồm một xưởng may và nhiều cửa hàng khác đột ngột đổ sập trong hôm 24/4. Theo kết quả điều tra sợ bộ, nguyên nhân dẫn tới sự cố là do chất lượng xây dựng kém.Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)