Mỹ bắn thử tên lửa đánh chặn SM-6 đa nhiệm mới

(GDVN) - Loại tên lửa đánh chặn SM-6 phiên bản cải tiến này vừa có thể bắn rơi tên lửa đạn đạo vừa có thể bắn rơi máy bay quân sự.
Tên lửa đánh chặn SM-6 Mỹ

Tờ "Tin tức Tham khảo" Trung Quốc ngày 5 tháng 8 dẫn hãng tin AP Mỹ ngày 3 tháng 8 đưa tin, Quân đội Mỹ cùng ngày tuyên bố, họ đã thử nghiệm thành công một loại hệ thống đánh chặn vừa có thể bắn rơi tên lửa đạn đạo vừa có thể bắn rơi máy bay quân sự.

Trong một tuyên bố, Cục phòng thủ tên lửa Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, 1 tuần qua, tàu khu trục USS John Paul Jones đã tiến hành một loạt thử nghiệm ở vùng biển lân cận đảo Kauai, Hawaii, trong đó đã tiến hành kiểm tra đối với công nghệ này.

Heather Uberuaga, người phát ngôn Công ty hệ thống tên lửa Raytheon – một nhà thầu quân sự cho biết, hoạt động thử nghiệm lần này đã sử dụng phiên bản cải tiến của tên lửa SM-6 đã được sử dụng trong Hải quân Mỹ.

Tên lửa SM-6 phiên bản hiện nay có thể bắn rơi máy bay chiến đấu cánh cố định, máy bay trực thăng và tên lửa hành trình. SM-6 phiên bản mới thử nghiệm ở duyên hải Hawaii còn có thể phá hủy tên lửa đạn đạo bay ở đoạn cuối.

Tên lửa đánh chặn SM-6 Mỹ

Công ty Raytheon cho biết, tên lửa kiểu mới có thể đưa vào sử dụng từ năm 2016, đem lại tính linh hoạt cho Hải quân Mỹ trong thực hiện nhiệm vụ đa dạng.

Nó sẽ được đưa vào kho vũ khí đánh chặn tên lửa của Hải quân Mỹ. Hải quân đã sở hữu tên lửa đánh chặn SM-3, tàu chiến có thể dùng để bắn rơi tên lửa đạn đạo khi đang bay. 

Việt Dũng (nguồn Tin tức Tham khảo)
Đang tải tin...