Mỹ đã sẵn sàng đối phó với mọi khiêu khích của Bắc Triều Tiên

25/01/2013 12:01 Nguyễn Hường (nguồn AFP)
(GDVN) -  Mỹ cho rằng lời đe dọa của Triều Tiên là sự "khiêu khích vô ích" và đã "chuẩn bị đầy đủ" để đối phó với bất kỳ hành động khiêu khích nào từ phía Bắc Triều Tiên".


Ngày 24/1 Mỹ đã lên án hành động đe dọa tiến hành thử nghiệm hạt nhân nhằm vào nước này của Bắc Triều Tiên và chính thức tiến hành các biện pháp trừng phạt mở rộng mới liên quan tới vụ phóng tên lửa hồi tháng 12/2012 của Bình Nhưỡng vừa được Hội đồng Bảo an LHQ thông qua. 

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney đã chỉ trích lời đe dọa của Triều Tiên là sự "khiêu khích vô ích" .

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney đã chỉ trích lời đe dọa của Triều Tiên là sự "khiêu khích vô ích" và cho biết một vụ thử nghiệm hạt nhân "sẽ là một hành vi vi phạm nghiêm trọng nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ".

Trong cùng ngày, phát biểu trước giới truyền thông, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cho biết nước này đã "chuẩn bị đầy đủ để đối phó với bất kỳ hành động khiêu khích nào từ phía Bắc Triều Tiên".


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cho biết nước này đã "chuẩn bị đầy đủ để đối phó với bất kỳ hành động khiêu khích nào từ phía Bắc Triều Tiên".

Ông Panetta bày tỏ hy vọng rằng Bình Nhưỡng sẽ nghĩ lại và thấy rằng tốt hơn là nên "trở thành một phần của gia đình quốc tế".

Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng thừa nhận rằng Triều Tiên có đủ khả năng để tiến hành một vụ thử nghiệm hạt nhân và khiến các nước khác khó có thể đoán được họ có định tiến hành nó hay không.


Tuyên bố trên của giới chức Mỹ được đưa ra sau khi Ủy ban Quốc phòng quốc gia CHDCND Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng lên kế hoạch thử hạt nhân và sẽ tiếp tục phóng tên lửa nhằm trực tiếp vào "kẻ thù truyền kiếp" là Mỹ.

Nguyễn Hường (nguồn AFP)