NATO triển khai sáu khẩu đội Patriot tại Thổ Nhĩ Kỳ

09/12/2012 20:20 Lê Phương (theo AP)
(GDVN) - Theo Tân Hoa xã, ngày 9/12 khoảng 600 binh sỹ NATO dự kiến sẽ được triển khai cùng với 6 khẩu đội tên lửa Patriot tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Tân Hoa xã, ngày 9/12 khoảng 600 binh sỹ NATO dự kiến sẽ được triển khai cùng với 6 khẩu đội tên lửa Patriot tại Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tăng cường khả năng phòng không của quốc gia thành viên NATO này và xoa dịu mối quan ngại của Ankara về khả năng hứng chịu một cuộc tấn công bằng tên lửa từ nước láng giềng Syria

Các khẩu đội tên lửa đất đối không Patriot, có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo, dự kiến được chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường biển trong vòng 4-5 tuần và bố trí tại các căn cứ quân sự của nước này. Mỗi khẩu đội có từ 4-6 dàn tên lửa và mỗi dàn có khả năng phóng 16 quả tên lửa Patriot.

Ảnh minh họa/ Nguồn: Internet

Trước đó, ba nước thành viên duy nhất của NATO sở hữu tên lửa Patriot là Mỹ, Đức và Hà Lan đã đồng ý triển khai tên lửa Patriot tới bảo vệ đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ, Đức và Hà Lan cho biết mỗi nước sẽ triển khai 2 khẩu đội tên lửa Patriot. 

Mặc dù chưa chắc chắn nhưng Mỹ dự kiến sẽ triển khai 2 khẩu đội tên lửa tới Thổ Nhĩ Kỳ, nâng tổng số tên lửa Patriot được triển khai tại nước này lên 6 khẩu đội.

Lê Phương (theo AP)