Nếu trời mưa, Quốc tang Đại tướng sẽ diễn ra thế nào?

12/10/2013 10:35 VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Theo ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, nếu ngày mai trời mưa linh cữu Đại tướng sẽ được các chiến sỹ đứng hai bên che bằng bạt. Còn tất cả những người đến dự lễ đưa tang có thể mang áo mưa hoặc không mang, chúng tôi sẽ không mắc bạt.

Trao đổi với PV Báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: Lễ đón và di chuyển linh cữu của Đại tướng từ sân bay Đồng Hới về Vũng Chùa (Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình) ngày mai, sẽ có đoàn dẫn đường đi trước và được lực lượng công an tỉnh bảo vệ nghiêm ngặt.

Sáng nay, Quảng Bình mưa tầm tã. Tuy nhiên, từ sáng sớm hàng nghìn người dân đã đứng dưới mưa, đợi được vào viếng Đại tướng tại UBND tỉnh Quảng Bình.


Tỉnh Quảng Bình cũng đã chuẩn bị phương án dự phòng nếu ngày mai trời mưa.

Ông Hoài nói: “Nếu trời mưa, linh cữu Đại tướng sẽ được các chiến sỹ đứng hai bên che bằng bạt. Còn tất cả những người đến dự lễ đưa tang có thể mang áo mưa hoặc không mang, chúng tôi sẽ không mắc bạt”.

Ông Hoài cho biết thêm, kể cả các đồng chí lãnh đạo Đảng khi vào đây tham dự lễ an táng Đại tướng cũng giống như mọi người dân, nếu trời mưa có thể đội mũ cối, mặc áo mưa hoặc che ô. 

Lí do không mắc rạp kiên cố được ông Hoài lí giải: “Che bạt thì dễ lắm nhưng chúng tôi không làm thế để hể hiện tấm lòng đối với Đại tướng”.

Như vậy, nếu trường hợp ngày mai trời mưa thì chỉ có linh cữu của Đại tướng sẽ được các chiến sỹ che bằng bạt, còn những người đến dự đều phải mang ô, áo mưa hoặc đội mưa đến dự.

Tuy nhiên ông Hoài cũng nhận định: “Ngày mai theo dự báo, thời tiết sẽ tốt”.

VIẾT CƯỜNG