Nga có kế hoạch nghiên cứu chế tạo UAV cỡ lớn trên nền tảng T-50

03/09/2013 08:24 Việt Dũng
(GDVN) - Tập đoàn OAK Nga có kế hoạch nghiên cứu phát triển máy bay không người lái cỡ lớn nặng 20 tấn trên nền tảng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50.
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 Nga

Ngày 30 tháng 8, tờ “Báo chí” Nga đưa tin, Tập đoàn chế tạo hàng không liên hợp Nga (OAK) có kế hoạch nghiên cứu phát triển máy bay không người lái trên nền tảng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50, trọng lượng của máy bay không người lái này có thể đạt 20 tấn.

Theo bài báo, tại Triển lãm hàng không Moscow năm 2013, Tổng giám đốc Tập đoàn chế tạo hàng không liên hợp Nga Mikhail Pogosyan cho biết, tập đoàn này có kế hoạch nghiên cứu phát triển máy bay không người lái cỡ lớn nặng khoảng 20 tấn trên nền tảng máy bay T-50, hiện đã bắt tay chuẩn bị công tác nghiên cứu phát triển giai đoạn 1.

Mikhail Pogosyan còn cho biết, trước giai đoạn đầu tiên, Tập đoàn OAK trước tiên sẽ tiến hành trao đổi với Bộ Quốc phòng Nga về yêu cầu hệ thống cá biệt của máy bay không người lái.

Ông cho biết: “Chi tiết cụ thể chúng tôi sẽ tiến hành công bố sau khi hoàn thành công tác giai đoạn thứ nhất, khi đó chúng tôi sẽ bước vào giai đoạn thao tác thực tế”.

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 Nga
Việt Dũng