Nga khởi đóng tàu ngầm Kilo tiếp theo cho đối tác Đông Nam Á

24/10/2012 11:21 Theo Đất Việt
Nga sẽ tiếp tục khởi đóng tàu ngầm Kilo tiếp theo cho đối tác ở Đông Nam Á trong vài ngày tới.
Cũng trong dịp này, Đoàn đại biểu quân sự Nga và quốc gia đối tác sẽ thảo luận về tình hình và triển vọng hợp tác kỹ thuật quân sự giữa hai nước.

Theo TSAMTO, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov và Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga, Đại tướng Nikolai Makarov ngày 23/10 bắt đầu đàm phán với đại diện Bộ Quốc phòng quốc gia đối tác.

Tàu ngầm Kilo do Nga sản xuất.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Nga, trong cuộc gặp mặt, các nhà lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga và người đại diện sẽ thảo luận về tình hình và triển vọng hợp tác kỹ thuật quân sự giữa hai nước và trao đổi về một số vấn đề hai bên cùng quan tâm, đặc biệt là vấn đề hợp tác bảo đảm an ninh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Ngoài ra, trong chương trình thăm Nga, phái đoàn quốc gia đối tác sẽ tham gia lễ đặt đóng một tàu ngầm Kilo tiếp theo tại nhà máy đóng tàu Admiralty và ghé thăm Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 5 của quân khu miền Tây ở Alabino, ngoại ô Moscow để làm quen với tổ chức huấn luyện và các hoạt động hàng ngày của đơn vị.

Theo Đất Việt