Nga muốn hợp tác với Pháp nhằm đưa máy bay chống cướp biển tới Gibuti

01/11/2012 13:45 Lê Phương (theo AFP)
(GDVN) - Ông Serdyukov, sau cuộc gặp với người đồng cấp Pháp Jean-Yves Le Drian tại Paris, nói các bên "đã thảo luận về việc triển khai các máy bay trinh sát tại căn cứ của Pháp ở Gibuti".
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov ngày 1/11, cho biết Mátxcơva hy vọng triển khai các máy bay trinh sát tới một căn cứ của Pháp ở Gibuti để tiếp tục những nỗ lực chống cướp biển tại khu vực Sừng châu Phi này.

Ông Serdyukov, sau cuộc gặp với người đồng cấp Pháp Jean-Yves Le Drian tại Pari, nói các bên "đã thảo luận về việc triển khai các máy bay trinh sát tại căn cứ của Pháp ở Gibuti".

Máy bay tuần tra, trinh sát, chống ngầm Il-38 của Không quân Hải quân Nga.

Hiện Pháp và Nga đang tiến hành các đợt tuần tra chung ở Vịnh Aden trong cuộc chiến chống cướp biển, Bộ trưởng quốc phòng của Pháp và Nga cũng tuyên bố mong muốn tiếp tục hợp tác trong nỗ lực chống cướp biển.

Trước đó không lâu, Văn phòng Hàng hải quốc tế thông báo rằng hoạt động của cướp biển đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008 do quốc tế có những hành động quyết liệt nhằm trấn áp các cuộc tấn công của cướp biển Somalia.

Mặc dù vậy đẫ đạt được một số kết quả, tuy nhiên các vùng lãnh hải của Somalia vẫn tiềm ẩn những nguy cơ cướp biển rất cao.
Lê Phương (theo AFP)