Nga tạm dừng các chuyến bay của máy bay ném bom Su-24

Bộ Tư lệnh lực lượng không quân Nga đã quyết định tạm dừng các chuyến bay thông lệ của dòng máy bay ném bom tiền tuyến Su-24.
Bộ Tư lệnh lực lượng không quân Nga đã quyết định tạm dừng các chuyến bay thông lệ của dòng máy bay ném bom tiền tuyến Su-24.

Thông tin nói trên đã được hãng tin Interfax đăng tải ngày 10-11 dẫn theo lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Đại tá Igor Konashenkov.

Su-24 Fencer.

Các chuyến bay của Su-24 sẽ bị tạm dừng cho tới khi xác định được nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn máy bay loại này ở tỉnh Rostov. Sáng sớm ngày 10-11, theo chương trình bay huấn luyện thường kỳ, một máy Su-24 đã bốc cháy khi đang hạ cánh xuống sân bay Morozovsk.

Theo lời ông I. Konashenkov, càng của chiếc Su-24 đã bị gẫy làm chiếc máy bay bị trượt khỏi đường băng 400m và bốc cháy.

Rất may, hai phi công điều khiển chiếc Su-24 nói trên đã kịp nhảy dù an toàn. Sau vụ việc, lính cứu hỏa đã mất khoảng 10 phút để dập tắt đám cháy, nhưng chiếc Su-24 đã bị phá hủy hoàn toàn.

Đây là vụ tai nạn thứ 2 của dòng máy bay ném bom Su-24 trong thời gian gần đây. Ngày 30-10, một máy bay Su-24 khác mang số hiệu 69806 đã gặp nạn cách thành phố Chelyabinsk 70km.

Trong vụ tai nạn trên, mũ chụp ra-đa của chiếc Su-24 đã bị bung ra làm chiếc máy bay mất lái và phi công đã buộc phải nhảy dù.
Theo báo Quân Đội Nhân Dân
Đang tải tin...