Nga tìm cách dẫn độ trùm bất động sản đang trốn tại Campuchia

10/04/2014 09:58 Hồng Thủy
(GDVN) - Bộ Nội vụ Nga hôm qua cho biết họ đang chuẩn bị 1 yêu cầu dẫn độ trùm bất động sản bỏ trốn Sergei Polonsky hiện đang sống tại Phnom Penh
Sergei Polonsky

Cambodia Daily ngày 10/4 đưa tin, Bộ Nội vụ Nga hôm qua cho biết họ đang chuẩn bị 1 yêu cầu dẫn độ trùm bất động sản bỏ trốn Sergei Polonsky hiện đang sống tại Phnom Penh, Campuchia.

Đầu năm nay, một tòa án ở Campuchia đã từ chối yêu cầu dẫn độ trước đó của Moscow. Trong tháng Ba, Polonsky đã bị các nhà chức trách Nga buộc tội vắng mặt về việc biển thủ 4,1 triệu USD của những người tham gia 1 dự án phát triển nhà ở Rublyovskaya Riviera tại Moscow.

Trước đó, Polonsky cũng bị buộc tội vắng mặt việc biển thủ khoảng 176 triệu USD từ các nhà đầu tư vào 1 dự án xây dựng nhà ở chưa hoàn thành ở Moscow.

Bộ Nội vụ Nga thông báo, các tài liệu liên quan đến dẫn độ đã được gửi cho các công tố viên tại Nga. Tòa án tối cao Campuchia dự kiến sẽ thảo luận và ra phán quyết về việc này vào cuối tháng Tư.

Hean Rith, một công tố viên tòa phúc thẩm Tòa án Tối cao Campuchia cho biết ông chưa nhận được yêu cầu dẫn độ lần 2 của phía Nga.

Hồng Thủy