Ngắm những thiết bị “hàng khủng” của thế giới hội tụ tại Nga

23/08/2011 13:15 Bình Nguyên
(GDVN) – Triển lãm hàng không quốc tế Moscow (MAKS 2011) vừa kết thúc tại Nga hôm 21/8 vừa qua.

Triển lãm hàng không quốc tế Moscow (MAKS 2011) vừa kết thúc tại Nga hôm 21/8 vừa qua. Đây thực sự là một sự kiện ấn tượng, thu hút sự quan tâm của nhiều ngành, nhiều lĩnh vực và nhiều nước trên thế giới.

Có một đặc điểm chung là tại triển lãm MAKS 2011 vừa qua, các hãng, tập đoàn hàng chế tạo sản phẩm hàng không quốc tế đều đem ra trưng bày những sản phẩm tuy không phải là tối tân nhất nhưng nó là phổ dụng nhất, mang tính biểu tượng.

Máy bay vận tải của Mỹ khoe nội thất tại MAKS2011

Mục đích của các hãng này là muốn trưng bày, giới thiệu sản phẩm và qua đó cũng tìm cách tiếp cận với các đối tác tiềm tàng. Cũng tại MAKS, nhiều hãng sản xuất máy bay và công cụ hàng không cũng đã tiến hành ký kết được các hợp đồng làm ăn có giá trị kinh tế cao.

Tận dụng MAKS như một cơ hội, Nga - nước chủ nhà đã tổ chức trưng bày nhiều sản phẩm quốc phòng và dân dụng khác nhau, không loại trừ đây là một triển lãm hàng không.

Phóng viên với những thiết bị chụp hình chuyên dụng đang tác nghiệp

Nhiều phương tiện quân sự hiện đại bậc nhất, thậm chí cả những vũ khí phòng không, tàu con thoi vũ trụ (Buran) đã cũ nát của Liên Xô trước đây đem ra trưng bày và coi đó như một trong những thành tựu khoa học tiên tiến mà người Nga đã sáng chế ra.

Đồng hồ dành riêng cho phi công

>> Bấm vào đây để xem tất cả những sản phẩm hàng không quân sự, dân dụng được trưng bày tại Nga.

Bình Nguyên