Ngập tràn niềm vui khánh thành 4 điểm trường lẻ ở Kim Bon, Sơn La

12/06/2012 12:00 Thu Hòe
(GDVN) - Sau rất nhiều mong đợi, học sinh và giáo viên nghèo xã Kim Bon đã vỡ òa niềm hạnh phúc khánh thành 4 điểm trường lẻ mới khang trang, kiên cố.
Ngày 11-12/6, đại diện lãnh đạo Báo Giáo dục Việt Nam cùng đoàn việt Kiều Mỹ, đơn vị tài trợ chính cho dự án xây dựng các điểm trường lẻ tại xã Kim Bon và một số độc giả hảo tâm cùng hướng về Kim Bon, Phù Yên, Sơn La xa xôi mang niềm vui đến với thầy, trò và người dân nơi đây.

4 điểm trường lẻ Đá Đỏ, Dằn A, Suối Pa và Suối Kếnh do Báo Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng những tấm lòng hảo tâm đầu tư xây dựng đã chính thức khánh thành và bàn giao lại cho thày và trò Kim Bon.

Ông Phan Hồng Sơn, Phó tổng biên tập báo Giáo dục Việt Nam và bà Vivian VietLy Nguyen cùng Chủ tịch xã Kim Bon, Hiệu trưởng trường Mầm non và đại diện Phòng Giáo dục huyện Phù Yên cắt băng khánh thành 4 điểm trường lẻ tại Kim Bon, Phù Yên, Sơn La

Tham gia buổi lễ khánh thành 4 điểm trường lẻ, về phía đơn vị tổ chức có đại diện lãnh đạo báo, ông Phan Hồng Sơn, Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục Việt Nam; về phía địa phương có ông Vũ Tiến Đĩnh, Bí thư Đảng ủy xã Kim Bon, ông Vàng A Ư, Chủ tịch xã UBND xã Kim Bon, ông Cầm Văn Thạnh, Phó Phòng Giáo dục huyện Phù Yên...

Về phía đơn vị tài trợ có bà Vivian VieetLy Nguyen cùng đoàn Việt kiều Mỹ hảo tâm.

Bà Vivian VietLy Nguyen và ông Vàng A Ư, Chủ tịch UBND xã Kim Bon cùng gỡ biển khánh thành Lớp học bản Đá Đỏ


Buổi lễ khánh thành còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên cùng tập thể giáo viên xã Kim Bon, học sinh nghèo tại các điểm trường lẻ.

Ngày 11/6, buổi lễ khánh thành hai điểm trường lẻ Đá Đỏ và Dằn A diễn ra trong niềm vui sướng hân hoan, ngập tràn hạnh phúc và sự xúc động của những người tham dự.

Sáng ngày 12/6, hai điểm trường lẻ Suối Pa và Suối Kếnh cũng hoàn tất buổi lễ khánh thành trong niềm vui sướng ngập tràn.

Khánh thành điểm trường lẻ Suối Pa

Khánh thành điểm trường lẻ Suối Kếnh

Biết được cuộc sống và sự thiếu thốn trường lớp đến cùng cực ở Kim Bon, Phù Yên, Sơn La, từ đất nước Nhật Bản xa xôi, bà Vivian VietLy Nguyen đã không ngừng vận động, quyên góp từ thiện để xây dựng những điểm trường khang trang, kiên cố cho các em học sinh.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng giá trị xây dựng và trang bị đồ chơi (cầu trượt, đu quay, xích đu...) và quà tặng (quần áo, bánh kẹo...) tặng 4 điểm trường lẻ: Đá Đỏ, Dằn A, Suối Kếnh và Suối Pa thông qua báo Giáo dục Việt Nam lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Theo đó, lớp học bản Đá Đỏ do bác sỹ Nguyễn Minh Duy và bà Vivian VietLy Nguyen qua Hội Foodaid Compassion (Hoa Kỳ) đầu tư xây dựng với tổng giá trị 250.000.000 đồng.

Lớp học bản Dằn A do Hội Yểm trợ trẻ em nghèo và bà Kim Bintileff tại Houston Texas (Hoa Kỳ) đầu tư xây dựng với tổng giá trị 250.000.000 đồng.

Điểm trường lẻ Suối Kếnh trị giá 170 triệu, được tài trợ chính bởi Quỹ từ thiện Catherine Tran, Canada trị giá 150 triệu đồng; điểm trường lẻ Suối Pa có giá trị 170 triệu đồng được tài trợ chính bởi Công ty RockRevival, Mỹ trị giá 150 triệu đồng. 

Tổng số đồ chơi dành cho 4 điểm cùng rất nhiều quà tặng khác như quần áo, bánh kẹo, giầy dép trị giá gần 200 triệu đồng.

Ông Phan Hồng Sơn, Phó tổng biên tập Báo Giáo dục Việt Nam phát biểu cảm ơn các nhà tài trợ và các cấp chính quyền đã hết sức ủng hộ

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Phan Hồng Sơn nói: “Đây là 4 công trình ấp ủ bao tình cảm của Báo Giáo dục Việt Nam, các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương. Đó là những món quà vô cùng ý nghĩa không vật chất nào sánh bằng. Dù Nhà nước đã dành một phần rất lớn trong ngân sách để đầu tư cho giáo dục. Thế nhưng, trên đất nước Việt Nam của chúng ta vẫn còn đấy quá nhiều những điểm trường tranh tre, nứa lá, những phòng học tạm bợ…

Khi đoàn thiện nguyện của báo đặt chân đến Kim Bon, tận mắt chứng kiến cảnh sống khổ cực và những phòng học tạm bợ, xiêu vẹo, chúng tôi ý thức được mình cần phải làm một cái gì đó để góp phần xóa đi những điểm trường ấy. Chúng tôi đã gặp được những nhà hảo tâm như bà VietLy, bác sỹ Minh Duy, bà Kim Bintliff… Sự gặp gỡ của những tấm lòng đã mang đến cho các cháu những phòng học khang trang, kiên cố ngày hôm nay. Cám ơn những tấm lòng!...Mong rằng đây sẽ là một sự động viên, khích lệ để giáo dục Kim Bon phát triển hơn.”

Bà Vivian VietLy Nguyen xúc động chia sẻ tại buổi lễ khánh thành

Tại buổi lễ khánh thành, bà Vivian VietLy Nguyen cũng xúc động chia sẻ: “Đây là lần thứ hai tôi trở lại Kim Bon, Phù Yên, Sơn La. Cảm xúc vẫn nguyên vẹn như lần đầu đến thăm mảnh đất này. Ước mơ xây dựng các điểm trường kiên cố để xóa đi những phòng học tạm, tranh, tre, nứa lá là ước mơ từ rất lâu của chúng tôi… Và đây cũng là lần đầu tiên sau 15 năm làm từ thiện, tôi để tên tuổi đàng hoàng.

Xây dựng 4 điểm trường lẻ tại Kim Bon là một hoạt động từ thiện đặc biệt với cá nhân tôi. Đó là món quà cưới đặc biệt vợ chồng tôi muốn dành cho nhau. Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, thay vì đi chơi, du lịch, vợ chồng chúng tôi đã quyết dịnh dành số tiền ấy cho công việc xây dựng lớp học ở Kim Bon để niềm vui riêng hòa cùng niềm vui của các em học sinh, giáo viên nghèo khó vùng cao ở quê hương.

Tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành và tri ân đến tất cả những cơ quan, đoàn thể, những cá nhân đã tạo điều kiện cho chúng tôi được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình…”

Ông Phan Hồng Sơn tặng quà các em nhỏ

Ông Vũ Tiến Đĩnh, Bí thư Đảng ủy xã Kim Bon thay mặt tập thể giáo viên, học sinh và nhân dân Kim Bon gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Báo Giáo dục Việt Nam, các nhà hảo tâm đã dành tình cảm và tâm huyết giúp đỡ giáo dục miền núi Kim Bon.

“Có lên Kim Bon mới hiểu hết những khó khăn, thiếu thốn, vất vả mà người dân Kim Bon đang phải trải qua. Giáo dục miền núi nói chung và giáo dục ở Kim Bon nói riêng còn quá nhiều thiếu thốn, quá nhiều thiệt thòi, quá ít những điều kiện để phát triển. Hằng ngày, nhìn các em học sinh ngồi học trong những phòng học tạm bợ, ngồi học nhờ nhà y tế, nhà văn hóa bản mà những người làm lãnh đạo như chúng tôi thấy xót xa. Xót xa và muốn làm gì đó để thay đổi nhưng lại bất lực. Chúng tôi vô cùng xúc động và trân trọng những sự giúp đỡ, chia sớt mà báo và những tấm lòng hảo tâm đã ưu ái dành tặng cho giáo dục Kim Bon.

Cám ơn những sự lăn xả, nhiệt tâm, nhiệt tình của lãnh đạo, phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam. Cám ơn bà Việt Ly, cám ơn bác sỹ Minh Duy, cám ơn những tấm lòng hảo tâm của những người con xa Tổ quốc đã tài trợ xây dựng cho xã 4 điểm trường khang trang, kiên cố…

Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được những sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng để xã có nhừng điều kiện thuận lợi hơn đưa sự nghiệp giáo dục của xã đi lên…”

Bà VietLy Nguyen đã ân cần hỏi han và tặng quà các em học sinh. Quà tặng là quần áo mới, giầy dép mới, bánh kẹo, bánh mỳ và đồ chơi.

Những ân cần, tận tâm này khiến người ta xúc động


Cũng tại buổi lễ khánh thành, bà VietLy Nguyen đã ân cần hỏi han và tặng quà các em học sinh. Quà tặng là quần áo mới, giầy dép mới, bánh kẹo, bánh mỳ và đồ chơi.

Niềm vui sướng của những đứa trẻ lần đầu tiên nhìn thấy và chơi những bộ đồ chơi vẫn thường thấy ở các trường mầm non

Ngoài những phần quà nói trên, các nhà tài trợ còn gửi đến 4 điểm trường lẻ những bộ đồ chơi dành cho học sinh mẫu giáo. Lần đầu tiên học sinh và người dân Kim Bon được nhìn thấy và vui chơi trên những bộ đồ chơi đó nên không giấu được sự xúc động, sung sướng, vui mừng…

Dự kiến cứ 3-4 tuần, Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức một chuyến đi thăm và tặng quà tới các em học sinh vùng cao. Báo rất mong  tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý bạn đọc trong thời gian tới.

 Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Điểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video ClipThu Hòe