Nghệ An: Đình chỉ công tác 3 thanh tra tại trạm cân lưu động

22/04/2014 05:59 Xuân Hòa
(GDVN) - 3 cán bộ thanh tra Sở GTVT Nghệ An đã bị tạm đình chỉ 30 ngày để phục vụ điều tra vi phạm các quy định tại trạm cân lưu động đặt tại huyện Diễn Châu.

3 cán bộ vừa bị Sở GTVT Nghệ An ký quyết định tạm đình chỉ công tác gồm: Ông Phùng Đức Minh (SN 1985), ông Nguyễn Văn Khánh (SN 1959) và ông Nguyễn Văn Thành (SN 1958). Cả 3 cán bộ này hiện đều đang là Thanh tra giao thông, Sở GTVT Nghệ An.

Trước đó, có nhiều thông tin phản ánh về việc 3 cán bộ thanh tra này đã có nhiều vi phạm các quy định khi làm việc tại Trạm cân lưu động đặt tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu, Nghệ An.  

Trạm cân lưu động của tỉnh Nghệ An đặt tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu

Theo đó, các cán bộ thanh tra giao thông này đã bị phản ánh về việc thiếu tinh thần trách nhiệm trong lúc thi hành nhiệm vụ như vào quán nước ngồi và nhiều lần sử dụng điện thoại gây phản cảm trong giờ làm việc.

Được biết, Trạm cân lưu động Nghệ An có 12 cán bộ. Sau 3 tuần hoạt động, trạm kiểm tra được hơn 400 phương tiện, phát hiện xử lý khoảng 200 xe quá tải. Tuy nhiên, cũng từ khi thành lập trạm cân trên nhiều xe đã rẽ vào đậu tại các quán ăn, cây xăng và ngay dọc hành lang Quốc lộ 1A gần trạm cân để né tránh. Các tài xế xe này chỉ cho xe vượt trạm vào những giờ trạm cân nghỉ làm việc.

Theo ông Phan Huy Chương – Phó Chánh thanh tra Sở GTVT cho biết, 3 cán bộ bị tạm đình chỉ công tác là do vi phạm tác phong làm việc.

Xuân Hòa