Nghệ An: Sập hầm thủy điện, 7 người thương vong

20/08/2012 08:33 Xuân Hoà
(GDVN) - Vụ sập hầm trên xảy ra vào khoảng 16h ngày 19/8, tại công trình thủy điện Nậm Pông thuộc địa bàn huyện Quỳ Châu, Nghệ An.
Danh tính 2 nạn nhân tử vong ngay sau đó được xác định là Hồ Sỹ Huynh (SN 1988) và Trần Đình Duy (SN 1990); cả hai cùng trú ở xã Quỳnh Lộc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. 5 người bị thương được xác định là Phạm Văn Sáng (SN 1991), Hoàng Văn Vận (SN 1980) và Vi Văn Thắng (SN 1984), cả 3 cùng trú xã Châu Hạnh, Quỳ Châu.

Hai người còn lại quốc tịch Trung Quốc đã bỏ đi khỏi hiện trường sau tai nạn.

Lực lượng chức năng đang vào hiện trường vụ sập hầm để điều tra nguyên nhân sự việc

Theo thông tin ban đầu của Giáo dục Việt Nam, thời điểm trên, 7 công nhân làm việc trong đường hầm của Thủy điện Nậm Pông. Trong lúc khoan để đặt mìn phá đá đã xảy ra một vụ nổ lớn, đất đá đổ sập ngổn ngang.

Hiện vụ nổ chưa xác định được nguyên nhân từ đâu. Tuy nhiên, theo nhận định của Công an huyện Qùy Châu, rất có thể do mìn đặt trước đó bị sót lại, lúc khoan để đặt mìn, mũi khoan đã trúng vào và kích nổ.


Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Xuân Hoà