Nghi án bé 2 tháng tuổi bị hàng xóm vào nhà bóp lún hộp sọ

01/12/2011 13:04 Xuân Hòa
(GDVN) -Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h 30p chiều 29/11 tại nhà anh Trần Văn Bình, trú tại khối 3, phường Trung Đô, TP. Vinh, Nghệ An.

Công an phường Trung Đô (TP Vinh) cho biết , đêm 29/11, Nguyễn Văn Châu đã được triệu tập, lấy lời khai để làm rõ vụ việc.

Tin ban đầu cho biết, nạn nhân là cháu Trần Tấn Tài (2 tháng tuổi, con trai anh Bình). 

Theo như lời tố cáo của gia đình cháu Tài thì vào thời điểm trên anh Bình đang đứng ở cửa nhà thì bất ngờ bị Nguyễn Văn Châu (hàng xóm anh Bình) lái xe máy cố ý đâm vào người nhưng may mắn anh tránh được.

Cháu Tài đang được điều trị tại Bệnh viện nhi Nghệ An sau ca phẫu thuật nâng sọ

Sau đó, Châu xuống xe đuổi đánh chị Hà, cũng là hàng xóm của anh Bình. Chị Hà chạy vào nhà anh Bình lánh nạn. Châu quay lại bóp đầu cháu Tài (là con trai anh Bình vừa sinh được hai tháng) khi cháu đang ngủ. Sau khi bị Châu bóp đầu cháu tài khóc thét và không ngừng khóc mặt mũi tái mét nên gia đình anh Bình đã  đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện nhi Nghệ An. 

Sau khi kiểm tra cho cháu Tài các bác sĩ tại đây kết luận cháu bị tổn thương lún xương sọ vùng đỉnh chấm bên phải. Vết thượng rộng 3cm, lún sâu 1cm phải phẫu thuật nâng xương trở lại. Rất may cháu Tài không bị chảy máu não sau hành vi mất nhân tính của Châu.

Đến sáng 30/11 các bác sĩ Bệnh viện Nhi đã tiến hành phẫu thuật nâng vùng hộp sọ bị lún cho cháu Tài. Hiện cháu Tài đã khỏi cơn nguy kịch.

Hiện vụ việc trên đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Xuân Hòa