Nghi can đánh đập, hãm hại bé trai 14 tuổi nhắn tin cho mẹ nạn nhân

25/09/2014 14:46 Xuân Hòa
(GDVN)- Ngoài ra, vợ, con gái và người nhà nghi can Sơn thường xuyên qua thăm và động viên cháu Tú.

Vợ, con gái nghi can thường xuyên mang cháo cho cháu Tú

Cho đến ngày 25/9 cháu Nguyễn Anh Tú (14 tuổi, trú tại xóm 17, xã Nghi Phú, TP.Vnh) đã được giải cứu và chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An 10 ngày. Qua trao đổi anh Nguyễn Văn Sỹ (46 tuổi, bố cháu Tú) cho biết, hiện tại con mình đã phục hồi được khoảng 40% sức khỏe.

Cũng theo anh Sỹ cho biết, từ ngày cháu Tú được giải cứu khỏi khách sạn H.A. thì gia đình Nguyễn Thanh Sơn (42 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP.Vinh, Nghệ An) nghi can bắt cóc, hành hạ cháu Tú thường xuyên đến thăm và động viên cháu. 

Đặc biệt, vợ của nghi can Sơn mặc dù đã ly hôn nhưng từ khi biết tin về vụ việc chị cũng đã cùng đứa con gái đầu thường xuyên mua cháo và thuốc bôi vết thương ngoài da mang đến cho cháu Tú. Ngoài ra, người thân của gia đình nghi can Sơn cũng thường xuyên thay nhau vào thăm cháu Tú. 

Theo anh Sỹ (bố cháu Tú) thì từ khi nạn nhân vào nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa Nghệ An,  vợ, con và người thân gia đình nghi can Sơn thường xuyên qua lại thăm và động viên cháu. Hiện sức khỏe của cháu Tú cũng đã phục hồi được khoảng 40%.

“Vợ và đứa con gái đầu của Sơn hàng ngày vẫn thường xuyên mang cháo, thuốc bôi các vết lở loét ngoài da vào bệnh viện cho con tôi. Các cô, chú của Sơn cũng thay nhau thường xuyên qua lại bệnh viện thăm cháu. Họ nói chờ vài ngày nữa mẹ của Sơn ở Hà Nội về sẽ qua nói chuyện cụ thể với gia đình tôi”, anh Sỹ cho biết.

Theo anh Sỹ thì từ trước tới nay Sơn là người tốt, hiền lành và cũng thỉnh thoảng sang nhà xin phép đưa cháu Tú đi chơi. Bởi lý do đó nên lần này Sơn đưa cháu Tú đi gần 1 tháng gia đình anh Sỹ mới không báo công an. Việc cháu Tú được phát hiện trong phòng khách sạn với nhiều thương tích qua nhiều ngày đi với Sơn anhh Sỹ cho rằng: “Tôi không nghĩ Sơn là người đồng tính. Chỉ có thể là Sơn dùng ma túy đá nên khi ngáo đá đã đánh cháu Tú”.

Theo chị Trần Thị Giang (39 tuổi, mẹ cháu Tú) cho biết, mùa hè qua, nhiều lần khi sang nhà thấy nhà chị nóng nên Sơn đã xin phép được đưa cháu Tú đi ra khách sạn ngủ điều hòa với Sơn cho mát. Sau những lần đó được vài ngày gia đình lại gọi điện cho Sơn mang cháu Tú về nhà. 

Mỗi lần về thấy Tú vui vẻ thì vợ chồng chị Giang đều mừng và đánh giá Sơn là người tốt. Không những vậy Sơn cũng đã nhiều lần ngỏ ý xin nhận cháu Tú làm con nuôi nhưng vì đứa con dứt ruột đẻ ra nên vợ chồng chị Giang đã không đồng ý.

Sau nhiều ngày mất tích đến ngày 23/9 nghi can Sơn bất ngờ nhắn tin cho mẹ nạn nhân Tú để phủ nhận toàn bộ việc Sơn hành hạ cháu Tú.

Không chỉ có Tú mà em trai Tú là cháu V. cũng đã nhiều lần được Sơn đưa đi ngủ tại các khách sạn trên địa bàn TP.Vinh cùng với Tú. Theo tiết lộ của cháu V.: “Mỗi lần vào khách sạn trong khi cháu và anh Tú ngồi chơi thì chú Sơn hút cái gì đó từ một bình nhựa, phía trong bình nhựa có thuốc. Khi chú nhả khói ra có màu trắng và mùi hôi. Chú Sơn nói thuốc trong cái bình  đó là thuốc cảm ”.

Nghi can nhắn tin vài ngày tới sẽ gửi tiền về thăm nạn nhân

Trong khi công an đang truy tìm nơi ẩn náu của nghi can Sơn thì bất ngờ ngày 23/9 Sơn đã nhắn tin cho chị Trần Thị Giang (mẹ cháu Tú). Sơn vẫn dùng số điện thoại cũ chứ không đổi số nhưng khi nhận được tin nhắn của Sơn, chị Giang gọi lại thì Sơn không bắt máy.

Những tin nhắn liên tục của Sơn đã phủ nhận toàn bộ việc đánh đập cháu Tú. Sơn còn trách móc anh Sỹ đã làm lớn chuyện lên mà quên đi công lao chăm sóc cháu Tú lâu nay của Sơn. Sơn nhắn tin cho rằng luôn yêu thương cháu Tú và từ khi quen cháu đến nay chỉ mới tát cháu 4 cái.  “Em có đánh cháu hay không thì anh chị thừa hiểu, em thề trước cháu Tú từ khi nuôi cháu đến giờ mới tát cháu 4 cái. Còn anh chị mà nghĩ em như vậy thì em buồn lắm”, tin nhắn Sơn gửi cho chị Giang. 

Trước đó cháu Tú được phát hiện và đưa vào nhâp viện với nhiều thương tích trên người có dấu hiệu bị lạm dụng tình dục sau nhiều ngày được nghi can Sơn đưa đi khỏi nhà.

Việc ra ở trọ một mình Sơn cũng nhắn tin tâm sự với chị Giang rằng đó là do người nhà đã bỏ rơi Sơn, có nhà không cho Sơn ở nên Sơn phải thuê phòng để ở. Ngoài ra Sơn cũng cho biết sẽ gửi tiền về để lo chi trả tiền chữa trị cho cháu Tú trong thời gian nằm viện. Sơn cũng cho rằng Sơn đã cho cháu Tú những thứ mà cả đời không ai có thể cho cháu được. 

“Sơn chỉ nhắn tin vào máy vợ tôi chứ không hề nhắn tin vào máy tôi. Sơn cho biết giờ đang khó khăn nhưng vài ngày tới nhận được tiền ở xã gửi về Sơn sẽ gửi cho gia đình tôi để lo toàn bộ tiền chữa trị cho cháu Tú trong thời gian cháu điều trị ở bệnh viện, anh Sỹ (bố cháu Tú) cho biết.

Sau khi nhận được thông tin Sơn nhắn tin cho mẹ cháu Tú, Công an TP.Vinh cũng đã cử điều tra viên xuống nắm bắt tình hình. Hiện công an cũng đã nắm được tình tiết mới về việc xác định nơi Sơn đang lẩn trốn. Nhưng cũng theo cán bộ Công an TP.Vinh thì sau khi nhắn tin cho mẹ cháu Tú xong nghi can Sơn cũng đã đổi số điện thoại và có thể đã chuyển đến nơi lẩn trốn khác.

 “Việc Sơn nhắn tin về cho gia đình là một chi tiết rất quan trọng giúp cơ quan điều tra sớm truy bắt được nghi can này. Chúng tôi đang cố gắng xác minh địa điểm mà hung thủ đang ở. Có thể trong một vài ngày tới nghi phạm sẽ bị bắt”, Thượng tá Mai Chiến Thắng – Phó trưởng Công an TP.Vinh cho biết.

Xuân Hòa