Nghi vấn hai mẹ con nhà nghèo nhảy cầu tự vẫn vì áp lực nợ nần

28/03/2014 11:58 Xuân Hòa
(GDVN) - Nạn nhân được cho là hai mẹ con chị Đậu Thị T (SN 1970) và con trai là Đặng Văn T (SN 1990), trú ở xã Xuân Dương, huyện Nghi Xuân, Nghi Lộc, Nghệ An.

Do hoàn cảnh chị T. không có việc làm đi làm thuê bữa được bữa không, chồng chị làm nghề đánh cá trên sông Lam nên cuộc sống gặp muôn vàn khó khăn. Cuộc sống thiếu thốn đã đành, năm ngoái con trai chị lại bị tai nạn chấn thương sọ não nặng.

Nhiều người dân đứng trên thành cầu theo dõi lực lượng tìm kiếm mẹ con chị T.

Không có tiền, nhưng thương con, hai vợ chồng chị T. đã vay mượn được hơn100 triệu đồng để chữa trị cho con.

Ngày 26/3 chị nói với chồng là cùng cháu T. đi lên thăm con gái. Nhưng đến sáng ngày 27/3 người đi đường phát hiện thấy bên lan can cầu Bến Thủy 1 có 1 chiếc xe đạp và 1 điện thoại di động kèm theo 2 đôi dép (1 nam, 1 nữ). Thấy có nhiều điều khả nghi, người dân đã nhanh chóng báo cho Công an phường Bến Thủy, TP. Vinh, Nghệ An để làm rõ.

Đến chiều cùng ngày, thi thể một phụ nữ được phát hiện ở hạ lưu sông Lam nhưng được xác định cũng không phải là chị T.. (ảnh Hà Vân)

Lần theo danh bạ trong chiếc di động để lại lực lượng chức năng đã liên lạc được cho người nhà chị T. Nhận được tin người nhà đã có mặt tại cầu Bến Thủy thuê người tìm kiếm.

Đến chiều ngày 27/3 khi một người dân phát hiện thi thể một người phụ nữ nổi ở cuối hạ lưu sông Lam, đoạn chảy qua xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Trong người nạn nhân không có giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, khi được mời đến nhận dạng, gia đình chị T. cho biết nạn nhân không phải người thân của mình. Đến nay tung tích hai mẹ con chị T vẫn chưa được tìm thấy.

Xuân Hòa