Ngoại trưởng Mỹ trích 5% lương một năm làm từ thiện

06/04/2013 09:16 Nguyễn Hường (nguồn CNA)
(GDVN) - Ước lượng số tài sản cá nhân của ông Kerry vào khoảng 125 triệu USD - tờ Politico cho biết hồi đầu năm nay.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ trích 5% lương của mình trong năm nay để làm từ thiện nhằm bày tỏ sự cảm thông với những người lao động buộc phải nghỉ việc hoặc giảm lương do kế hoạch cắt giảm ngân sách của chính phủ.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

Ông Kerry là người thứ 2 của Nội các Mỹ, quyết định trích lương làm từ thiện sau Tổng thống Barack Obama, người tuyên bố sẽ trích một phần lương dành tặng cho quốc khố vài ngày trước.

Ước lượng số tài sản cá nhân của ông Kerry vào khoảng 125 triệu USD - tờ Politico cho biết hồi đầu năm nay.

Ông Kerry đã nhiều lần có những đóng góp đáng kể cho các tổ chức từ thiện. Lần này, ông sẽ tặng hơn 9000 USD trong tổng số tiền lương một năm làm Ngoại trưởng là 183.000 USD - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Victoria Nuland cho biết.

Bà Nuland cũng cho biết thêm rằng số tiền lương trên sẽ được gửi ủng hộ cho một tổ chức từ thiện hoạt động vì lợi ích của các nhân viên trong Bộ Ngoại giao vì muốn sự đóng góp của ông sẽ đem lại những lợi ích trực tiếp cho Bộ của mình.

Theo bà Nuland, hiện có một số tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ các nhà ngoại giao hoặc thân nhân họ trong trường hợp có người bị thương hoặc bị sát hại tại nơi làm việc cũng như giúp đỡ con cái của các nhà ngoại giao Mỹ. 

Trước đó, Nhà Trắng cảnh báo rằng hàng ngàn nhân viên của chính phủ liên bang có thể bị giảm lương hoặc bị sai thải do ảnh hưởng của kế hoạch cắt giảm ngân sách 85 tỷ USD nhằm đối phó với sự thâm hụt ngân sách nghiêm trọng.


Nguyễn Hường (nguồn CNA)