Ngư dân Quảng Bình cứu ngư dân Trung Quốc gặp nạn trên biển

11/01/2016 19:23 Thủy Phan
(GDVN) - Sáng 11/1, tàu cá của ngư dân Quảng Bình đã đưa nạn nhân vào cấp cứu tại đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Gianh.

Vào lúc 0 giờ ngày 4/1/2016, tàu cá QB 93985TS gồm có 7 thuyền viên, do ông Nguyễn Văn Hậu (trú phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) làm thuyền trưởng đang đánh bắt cá ở tọa độ 19 độ vĩ Bắc, 107 độ kinh Đông, cách đảo Hòn La khoảng 94 hải lý thì phát hiện một người dân trôi dạt trên biển.

Một người dân Trung Quốc gặp nạn trên biển đã được ngư dân Quảng Bình cứu đưa về đất liền (Ảnh: Đồn biên phòng cảng Gianh cung cấp)

Ông Hậu cùng các thuyền viên trên tàu đã tiến hành cứu vớt nạn nhân và đến sáng 11/1 thì đưa được nạn nhân về đất liền.

Nạn nhân được đưa đến Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Gianh (Quảng Bình) để kiểm tra sức khỏe, cấp quần áo và đồ dùng cá nhân mới.
 
Qua xác minh được biết, nạn nhân tên là Từ Tự Lập (SN 1976) quê ở Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc).

Các cơ quan chức năng đang làm thủ tục để bàn giao nạn nhân cho phía Trung Quốc (Ảnh: Đồn biên phòng cảng Gianh cung cấp)

Ngày 3/1, ông Lập được một người bạn giới thiệu đi du lịch ở Malaysia, Indonesia,Thái Lan nhưng khi vừa xuất bến từ Thượng Hải thì gặp nạn trên biển. 

Hiện, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh đã báo cáo sự  việc với Bộ tư lệnh Biên phòng và phối hợp với các cơ quan ban ngành để làm các thủ tục bàn giao nạn nhân cho phía Trung Quốc. 

Thủy Phan