Người tị nạn Iraq xô đẩy làm rơi trực thăng Mỹ tại Sinjar

14/08/2014 15:11 Nguyễn Hường
(GDVN) - Sự cố xảy ra khi một nhóm người Yazidi tuyệt vọng cố gắng nhảy lên máy bay cứu hộ để thoát khỏi mối đe dọa bị khủng bố sát hại hoặc chết vì đói và khát.

Adam Ferguson, nhiếp ảnh gia người Úc kiêm phóng viên tờ New York Times vừa cho công bố loạt ảnh ghi lại cảnh hiện trường rơi trực thăng cứu hộ của Mỹ khi cung cấp viện trợ cho những người Yazidi mắc kẹt trên núi Sinjar ở miền Bắc Iraq.

Thi thể phi công xấu số được kéo ra khỏi chiếc máy bay gặp nạn. 

Sự cố xảy ra khi một nhóm người Yazidi tuyệt vọng cố gắng nhảy lên máy bay cứu hộ để thoát khỏi mối đe dọa bị khủng bố sát hại hoặc chết vì đói và khát.

Chiếc trực thăng rơi đã giết chết phi công và khiến một số trẻ em Yazidi bị thương. Sự cố cũng đã khiến một quan chức cấp cao người Yazidi bị thương, phóng viên Alissa Rubin của tờ New York Times bị gẫy tay.

Người Yazidi xô đẩy cố leo lên các máy bay cứu trợ của Mỹ. 

Ông Ferguson cho biết, nếu trực thăng di chuyển cao hơn 50 mét nữa thì tất cả mọi người sẽ chết.

Theo CNN, mối đe dọa lớn nhất đối với trực thăng Mỹ khi hỗ trợ nhân đạo tại núi Sinjar không phải là nhóm khủng bố mà là những người tị nạn Yazidi đang tuyệt vọng. Nhiều người đã chen lấn, xô đẩy để được lên máy bay nhỏ hẹp để thoát khỏi khu vực này. 

Nguyễn Hường