Người vợ bị chồng tẩm xăng đốt như "ngọn đuốc sống"

06/09/2014 13:39 HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Hai vợ chồng cãi nhau vì nghi người vợ ngoại tình, bất ngờ người chồng cầm chai xăng tạt vào người vợ và châm lửa đốt khiến vợ như "ngọn đuốc sống".

Sáng 6/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa lưu động xét xử và tuyên phạt 5 năm tù giam đối với bị cáo Phan Thanh Vinh (SN 1979, trú thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) về tội “giết người”.

Phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Phan Thanh Vinh thu hút rất nhiều người tham dự. Ảnh H.Q

Được biết, tối ngày 23/1/2014, sau khi đi ăn nhậu về, Vinh có cãi nhau với vợ là chị Đỗ Thị Thi (SN 1981) về chuyện vì sao lúc chiều cùng ngày chị Thi không tới chỗ làm và cũng không ở nhà.

Vinh nghi ngờ vợ ngoại tình. Trong lúc mọi chuyện chưa rõ ràng, giữa hai vợ chồng lại xảy ra cuộc "khẩu chiến". 

Bị cáo Phan Thanh Vinh cúi mặt hối lỗi xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt trước phiên tòa. Ảnh H.Q

Thấy thế, anh Phan Văn Quang (anh ruột của Vinh) sang can ngăn nhưng hai vợ chồng vẫn cãi nhau. Chị Thi còn thách thức Vinh đánh và "muốn giết thì giết đi". 

Sẵn hơi men trong người và hậm hực vì vợ bất ngờ vắng mặt chỗ làm và ở nhà, Vinh lấy một chai nhựa đựng xăng ở góc nhà tạt vào chị Thi và châm lửa đốt.

Chị Đỗ Thị Thi cũng ân hận vì đã có hành vi khiêu khích chồng nên dẫn đến hậu quả đau lòng. Ảnh H.Q

Bị chồng đốt, chị Thi như "ngọn đuốc sống" lao ra khỏi nhà kêu cứu. Sau đó anh Quang tìm cách dập lửa cho chị Thi. Bản thân Vinh lúc đó đã "trắng mắt" và cũng lao vào dập lửa và đưa vợ đi bệnh viện cấp cứu.

Chị Thi được đưa đi cấp cứu kịp thời nên đã thoát chết, bị bỏng với diện tích 5% và thương tích 15%.

HOÀNG QUÂN