Nhà Trắng: Tình trạng Bạc Qua Qua con trai Bạc Hy Lai vẫn ổn

25/04/2012 06:55 Hồng Thủy (theo IBTIMES)
(GDVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này bà Victoria Nuland cho biết, tình trạng Bạc Qua Qua tại đại học Harvard vẫn tốt
Trong cuộc họp báo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm thứ 2 vừa rồi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này bà Victoria Nuland cho biết, tình trạng Bạc Qua Qua tại đại học Harvard vẫn tốt, Mỹ từ chối bình luận về việc cấp visa cho cá nhân Bạc Qua Qua.

Bạc Qua Qua trong lớp học

Trong cuộc họp báo, một phóng viên đặt câu hỏi về hiện trạng visa lưu học sinh của Bạc Qua Qua thế nào và thời gian lưu trú tại Mỹ của cậu đã quá hạn hay chưa, bà Victoria Nuland cho biết: "Rất nhiều tờ báo đưa tin tình trạng của anh ta (Bạc Qua Qua) tại đại học Harvard rất tốt."


"Chúng tôi không bình luận về visa cá nhân. Một điều hiển nhiên và bình thường, việc cấp visa cho lưu học sinh tại Mỹ có liên quan tới các cơ hội giúp họ được hưởng nền giáo dục của Mỹ". Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thêm.

Bạc Qua Qua trả lời phóng vấn đài Phượng Hoàng

Tờ The Washington đưa tin, mặc dù các quan chức Nhà Trắng đều tránh bình luận về Bạc Qua Qua cũng như tiền đồ của nhân vật này, tuy nhiên họ đều khẳng định Bạc Qua Qua là sinh viên chính thức, đủ tư cách của đại học Harvard và "quý vị (báo chí) có thể căn cứ vào đó tự đưa ra kết luận"


Hành tung của Bạc Qua Qua hiện nay đang là tâm điểm chú ý của giới truyền thông, tuy nhiên chưa phóng viên nào tìm ra được Bạc Qua Qua đang ở đâu, tất cả mới chỉ dừng lại ở phỏng đoán.

Bạc Qua Qua và ông nội, cựu Phó thủ tướng TQ Bạc Nhất Ba

Mặc dù ngày 18/4 người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, Mark Toner cho biết anh vẫn đang theo học tại Harvard, nhưng rất nhiều bạn học của Qua Qua ở trường này cho hay, kể từ sau sự kiện Bạc Hy Lai mất chức, Cốc Khai Lai bị bắt, họ không còn nhìn thấy Bạc Qua Qua lên lớp, mặc dù anh chàng này là người rất sôi nổi và luôn thích tham gia các sự kiện.


Nếu không có gì thay đổi, tháng 5 tới Bạc Qua Qua tốt nghiệp chương trình đào tạo thạc sĩ tại đại học Harvard, trường Kennedy.

Hồng Thủy (theo IBTIMES)