Nhân Dân nhật báo TQ: Tội ác của Bạc Hy Lai không thể chối cãi!

23/08/2013 13:00 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tờ Nhân dân Nhật báo cho biết trong bài bình luận sáng nay rằng các bằng chứng về tội ác của Bạc Hy Lai là "không thể chối cãi".

Phiên tòa xét xử cựu quan chức cấp cao Trung Quốc Bạc Hy Lai ngày thứ 2 đã bắt đầu từ 7 giờ 30 phút sáng nay theo giờ địa phương với nội dung tập trung chủ yếu vào các cáo buộc chống lại ông liên quan tới cái chết của doanh nhân Anh, Cốc Khai Lai, Vương Lập Quân, tỷ phú Từ Minh.

Bạc Hy Lai trong sáng ngày 23/8.

Tiếp tục phiên xử ngày hôm trước, công tố viên Tòa án Tế Nam cho biết Từ Minh khai nhận không có văn bản thỏa thuận mua biệt thự Pháp tài trợ cho gia đình Bạc Hy Lai và ông Bạc không hề hay biết gì về những vụ tài trợ tài chính cho vợ con mình.

Tòa án dẫn lời khai của bà Cốc Khai Lai từ tháng 12/2012 cho biết, Từ Minh đã cung cấp tiền tài trợ cho việc mua lại và đổi mái biệt thự Pháp 3 triệu USD.

Tỷ phú này nói rằng đã quen ông Bạc Hy Lai qua bà Cốc Khai Lai, nhưng chưa từng họp riêng với ông Bạc ở Đại Liên. Từ Minh cũng là người giới thiệu Vương Lập Quân cho Cốc Khai Lai. 

Từ Minh nói rằng cựu Giám đốc sở công an Trùng Khánh Vương Lập Quân đã nói với ông về việc ông ta đã nói với Bạc Hy Lai về những tội ác của bà Cốc Khai Lai.

Tờ Nhân dân Nhật báo cho biết trong bài bình luận sáng nay rằng các bằng chứng về tội ác của Bạc Hy Lai là "không thể chối cãi".

Trong phiên tòa sáng nay có sự hiện diện của em gái Bạc Hy Lai là Bạc Tiểu Oánh, anh trai Bạc Hy Vĩnh, em trai Bạc Hy Ninh, con trai cả với người vợ đầu tiên Lý Vọng Tri, chị vợ Cốc Vọng Giang. Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận với gia đình Bạc Hy Lai nói với truyền thông Hong Kong rằng chị gái bà Cốc Khai Lai không tham dự.

Nguyễn Hường