Nhân viên trung tâm điều dưỡng Trung Quốc đâm chết 7 đồng nghiệp

20/11/2014 15:26 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một người đàn ông có tiền sử mắc bệnh tâm thần đã đâm chết 7 nhân viên y tế tại một trung tâm điều dưỡng ở miền Bắc Trung Quốc.

Một người đàn ông có tiền sử mắc bệnh tâm thần đã đâm chết 7 nhân viên y tế tại một trung tâm điều dưỡng ở miền Bắc Trung Quốc.

Ảnh minh họa. Nguồn AP

Reuters dẫn thông tin từ truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết, một quản lý và 6 y tá đã thiệt mạng trong vụ tấn công bạo lực. Một số nhân viên khác của trung tâm điều dưỡng cũng bị thương trong vụ tấn công sáng ngày 20/11.

Tân Hoa Xã cho biết, trung tâm điều dưỡng trên nằm ở Bắc Đới Hà, một khu nghỉ dưỡng bên bờ biển gần thủ đô Bắc Kinh dành cho các quan chức cấp cao Trung Quốc đương nhiệm và nghỉ hưu tới nghỉ và họp hàng năm. 

Vụ tấn công xảy ra ở một trung tâm điều dưỡng nằm dưới sự quản lý của quân khu Bắc Kinh.

Kẻ tấn công là nhân viên làm việc tại trung tâm điều dưỡng trên, đã bị bắt giam. Tờ Tin tức Bắc Kinh cho biết, nghi phạm là Li Xiaolong (27 tuổi) thừa nhận có tiền sử mắc bệnh tâm thần và đã từng đi chữa bệnh trong năm 2006. 

Kẻ tấn công không có bất kỳ mâu thuẫn nào với các nạn nhân của mình, tờ báo cho biết thêm. Một loạt vụ tấn công chết người đã xảy ra tại các bệnh viện ở Trung Quốc trong hai năm gần đây khiến Bộ Y tế nước này phải tăng cường an ninh ở các bệnh viện.

Nguyên nhân của các cuộc tấn công được cho là xuất phát từ mâu thuẫn giữa thân nhân người bệnh với sự tham nhũng và suy thoái đạo đức của các nhân viên y tế nước này./.

Nguyễn Hường