Nhật Bản lại "tóm" được 7 ngư dân Trung Quốc xâm nhập đánh trộm cá

06/02/2013 07:04 Hồng Thủy (Nguồn Hoàn Cầu)
(GDVN) - Hôm qua 5/2 một tàu cá Trung Quốc xâm nhập lãnh hải Nhật bản tại vùng biển gần thành phố Nagasaki để đánh trộm cá đã bị phía Nhật Bản bắt giữ.
Tàu cá Trung Quốc (hình minh họa)

Thời báo Hoàn Cầu ngày 6/2 đưa tin, trưa hôm qua 5/2 một tàu cá Trung Quốc xâm nhập lãnh hải Nhật bản tại vùng biển gần thành phố Nagasaki để đánh trộm cá đã bị phía Nhật Bản bắt giữ.

Cơ quan Thủy sản của Nhật Bản tại Kyushu đã thông báo với Lãnh sự quán Trung Quốc ở Fukuoka về vụ xâm nhập của tàu cá đến từ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc và nó đã bị lai dắt về cảng Fukuoka Hakata chờ xử lý.

Lãnh sự quán Trung Quốc tại Fukuoka đã kêu gọi Nhật Bản đảm bảo an toàn cho 7 ngư dân Trung Quốc và đề nghị được gặp viên thuyền trưởng của tàu cá này.

Hiện tượng tàu cá Trung Quốc xâm nhập lãnh hải các nước láng giềng đánh bắt trộm cá, san hô thường xuyên xảy ra mặc dù lực lượng chức năng các quốc gia sở tại liên tục tuần tra, bắt giữ và xử lý.

Hàn Quốc, Bắc Triều Tiên, Nhật Bản thường xuyên phải đối mặt với vấn nạn xâm nhập, đánh cá trộm của các tàu cá Trung Quốc ở Hoàng Hải và Hoa Đông.


Hồng Thủy (Nguồn Hoàn Cầu)