Nhật Bản tăng cường tuần tra theo dõi máy bay quân sự Trung Quốc

29/10/2013 14:21 Hồng Thủy
(GDVN) - Ông Onodera cho hay, đây là lần đầu tiên 4 máy bay quân sự Trung Quốc đã bay qua lại eo biển Miyako trong 3 ngày liên tiếp, điều này được xem như bằng chứng cho thấy Bắc Kinh đang mở rộng hoạt động của mình trên các vùng biển quốc tế.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản sẽ tăng cường các hoạt động an ninh và giám sát hoạt động của máy bay Trung Quốc sau khi chúng tiến gần phía nam đảo Okinawa.

4 máy bay quân sự Trung Quốc bao gồm 2 máy bay ném bom và 2 máy bay cảnh báo đã bay qua eo biển nằm giữa đảo Okinawa với đảo Miyako trong ngày Chủ Nhật, ngày thứ 3 liên tiếp.

Các máy bay Trung Quốc đã thực hiện các chuyến bay qua lại eo biển này để ra Thái Bình Dương, không vi phạm không phận Nhật Bản, nhưng buộc Tokyo phải điều động chiến đấu cơ cất cánh theo dõi.

Ông Onodera cho hay, đây là lần đầu tiên 4 máy bay quân sự Trung Quốc đã bay qua lại eo biển Miyako trong 3 ngày liên tiếp, điều này được xem như bằng chứng cho thấy Bắc Kinh đang mở rộng hoạt động của mình trên các vùng biển quốc tế.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cho rằng mặc dù các máy bay quân sự Trung Quốc không xâm phạm không phận Nhật Bản hay vi phạm luật pháp quốc tế, nhưng Tokyo vẫn cần tăng cường trận địa phòng không của mình ở các đảo phía Tây Nam để phản ứng kịp thời trong trường hợp Trung Quốc leo thang.Hồng Thủy