Nhìn lại 4 tháng làm Thủ tướng Nga của Dmitry Medvedev

16/09/2012 14:39 Anh Vũ (Nguồn RIA)
(GDVN) - Vào ngày 14/9, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã nhận được nhiều lời chúc mừng sinh nhật lần thứ 47 của mình. Ông là cựu Tổng thống của nước Nga từ ngày 7/5/2008 đến ngày 7/5/2012 và là đương kim Thủ tướng Nga. Medvedev từng được Tổng thống Putin giới thiệu như một chính khách giàu kinh nghiệm, đứng sau tất cả cuộc cải cách quan trọng tại Nga nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước, hoàn thiện hệ thống tư pháp và thi hành pháp luật nhằm bảo vệ nhân dân, sự thật và công lý. Trong 4 tháng kể từ ngày trở thành Thủ tướng Nga, ông Medvedev đã nỗ lực thực hiện các cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng, cải thiện môi trường kinh doanh và tăng thêm sức cạnh tranh cho nền kinh tế Nga.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vừa đón mừng sinh nhật lần thứ 47 của mình (14/9/1965).
Việc bổ nhiệm ông Medvedev làm Thủ tướng của Tổng thống Vladimir Putin đã được Duma Quốc gia phê duyệt vào ngày 8/5/2012.
Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Thủ tướng Dmitry Medvedev đã đến thăm Viện điều dưỡng dành cho trẻ em tại Troitsk.
Vào ngày 21/6, ông Medvedev có mặt tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil khi ông tham dự Hội nghị cấp cao Liên Hợp Quốc về Phát triển bền vững (RIO +20).
Vào ngày 30/6, Thủ tướng Medvedev đã tổ chức một cuộc họp không chính thức ngoại ô Moscow với các thành viên trong chính phủ.
Ngày 3/7, Thủ tướng Medvedev đã bay tới quần đảo Kuril. Giống như chuyến thăm đầu tiên của ông tới nơi này vào năm 2010, sự trở lại của ông đã gây ra nhiều phản ứng tại Nhật Bản.
Ngày 28/7, Thủ tướng Nga có buổi phỏng vấn với tờ The Times tại Vương quốc Anh. Trước cuộc họp các nhà báo, ông đã chụp ảnh bên ngoài Đại sứ quán Nga tại London.
Ngày 6/8, trên đường đến vùng Kuzbass, Thủ tướng Nga đã tranh thủ chụp ảnh trong khi tàu của ông đang dừng ở bến Topki.
Ngày 6/8, ông Dmitry Medvedev xuống thăm mỏ Listvyazhnaya ở thành phố Belovo.
Ngày 8/8, kỷ niệm cuộc chiến năm 2008  giữa Gruzia-Nam Ossetia, Thủ tướng Nga đã có chuyến thăm và làm việc tại Nam Ossetia.
Ngày 10/8, Medvedev đạp xe tại dinh thự Gorki ngoại ô Moscow.
Ngày 12/9, ông Medvedev đã đến thăm doanh nghiệp MedEng.
Anh Vũ (Nguồn RIA)