Nhóm nữ sinh cấp 2 Sen Phương đánh bạn, 1 học sinh bị tạm dừng học 1 tuần

09/03/2021 13:39 Lại Cường
GDVN- Nhóm nữ sinh cam kết không tái phạm, hiện nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật để kỷ luật theo hướng dẫn của thông tư 32.

Liên quan đến việc nhóm học sinh trường Trung học cơ sở Sen Phương (Phúc Thọ, Hà Nội) tham gia đánh hội đồng bạn rồi quay clip đưa lên mạng xã hội, thầy Hoàng Mạnh Cường, Quyền Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết hiện nhà trường đã báo cáo sự việc và đang tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Nhóm nữ sinh trường Trung học cơ sở Sen Phương đánh bạn, quay clip tung lên mạng. Ảnh cắt ra từ clip

Thầy Cường cũng cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 6/3 ở khu vực ngoài trường. Nguyên nhân chỉ vì tin nhắn qua lại trên Facebook.

Hiện nhà trường đã có báo cáo việc xử lý các nhóm học sinh này, theo đó, nhà trường cùng với các phụ huynh đã họp và yêu cầu các em học sinh này viết bản kiểm điểm, cam kết và xin lỗi học sinh bị đánh.

Thời gian tới, nhà trường sẽ tổ chức họp kiểm điểm về kỷ luật học sinh vi phạm theo thông tư 32. Đồng thời, trường Trung học cơ sở Sen Phương ra quyết định cho một em tạm dừng học 1 tuần, 3 học sinh còn lại mỗi em tạm dừng học 3 ngày.

Thông tin từ vị Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ cho biết, khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo Phúc Thọ yêu cầu trường Sen Phương tăng cường quản lý học sinh; có nhiều hình thức quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học sinh để kịp thời hóa giải khúc mắc; làm tốt công tác tư vấn tâm lý học đường.

Nam sinh lớp 11 bị bạn đánh vỡ sọ não tổn hại 49% sức khỏe
Nam sinh lớp 11 bị bạn đánh vỡ sọ não tổn hại 49% sức khỏe

Trước đó, ngày 8/3, khi clip đánh bạn xuất hiện trên mạng xã hội Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo Phúc Thọ báo cáo và yêu cầu yêu cầu xử lý nghiêm các học sinh có khuyết điểm.

Theo đó, trong clip đăng tải thể hiện một nữ sinh bị ba bạn khác giật tóc, tát, đá vào người. Khi em này ngã xuống đất, hai trong số các học sinh có mặt ở đó tiếp tục kéo học sinh này dậy để một học sinh khác đánh tiếp. Vào thời điểm xảy ra sự việc, nhiều bạn học sinh đứng xung quanh cổ vũ, reo hò và lấy điện thoại qua lại clip.

Theo báo cáo sự việc xảy ra ngày 6/3, em P. (lớp 8B – nữ sinh bị đánh) nhắn tin trên Facebook cho H. (lớp 8E) nói rằng bị T., T. (lớp 9B), Tr (lớp 9C) và Tr. (lớp 8C) đánh và chặn đầu xe của mình.

Sau đó, Tr. (lớp 8C) vào tài khoản Facebook của P. để chụp toàn bộ tin nhắn và ghi âm của P. gửi cho H. Sự việc khiến các học sinh xảy ra cãi cọ, mâu thuẫn, rồi dẫn tới đánh nhau. Trước đó, 5 học sinh này là một nhóm chơi với nhau.

Lại Cường