Những ảnh hưởng đầu tiên về cơn bão số 6 tại Nam Định

08/08/2013 07:50 Trần Kháng
(GDVN) - Theo dự báo của TTKTTV cho biết, đêm ngày 7/8, bão số 6 chính thức đổ bộ vào nước ta. Nhưng từ buổi chiều hôm qua (7/8) cơn bão số 6 đã có những ảnh hưởng trực tiếp tới vùng biển từ Thanh Hóa – Hải Phòng.

Hồi 10 giờ ngày 07/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,6 độ Vĩ Bắc; 107,9 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Hải Phòng – Thanh Hóa khoảng 260km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, cấp 9 (tức là từ 62 đến 88 km một giờ), giật cấp 10, cấp 11.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, đi dọc theo ven biển các tỉnh Trung Bộ, mỗi giờ đi được khoảng 20 – 25km. Đến 22 giờ ngày 07/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,4 độ Vĩ Bắc; 106,2 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Bước đầu bão số 6 đã có ảnh hưởng tới các tỉnh ven biển từ Thanh Hóa – Hải Phòng. Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại khu vực các xã ven biển huyện Hải Hậu, Nam Định để đưa tin về tình hình cơn bão này.

Từ đầu giờ chiều ngày 7/8, tại Nam Định đã xuất hiện mưa to kèm theo gió lớn ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của người dân nơi đây.
Tàu bè đánh cá của huyện Hải Hậu đã được chính quyền kêu gọi về nơi trú ẩn an toàn.
Mưa lớn cộng thêm thủy chiều dâng cao càng khiến cơn bão số 6 có mức độ nguy hiểm hơn.
Cơn bão số 6 là cơn bão có hướng đi phương phức tạp và đi qua nhiều tỉnh ven biển.
Những cơn sóng biển dữ dội kèm theo gió cấp 5, cấp 6….
Bầu trời đen xì và kéo những cơn giông lớn.
Nước biển dâng lên tới sát mép bờ đê
Nước biển tràn vào cả nơi ngư dân thường cập bến đánh bắt.
Người dân xã Hải Lý (Hải Hậu, Nam Định) đang chằng, gắn tàu bè lại để trống bão số 6.
Bên cạnh đó, nhiều người vẫn cố tình đánh bắt và nghĩ là bão sẽ không về
Tranh thủ nước lên, rác đổ vào bãi, người phụ nữ này đi nhặt phế liệu còn giá trị để bán.
Trần Kháng