Những tin đồn chấn động xung quanh vụ án của vợ chồng Bạc Hy Lai

15/04/2012 09:07 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Theo bài viết chấn động trên, doanh nhân 41 tuổi đã chết vì ngộ độc xy-a-nua sau khi bị phát hiện có quan hệ tình ái với bà Cốc Khai Lai - một luật sư và đồng thời là vợ của Bạc Hy Lai.
Một trang web Trung Quốc đã đưa ra giả thuyết cho rằng có thể Heywood đã bị giết theo lệnh của cựu Bí thư tỉnh ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai.

Mặc dù các nhà điều tra Trung Quốc chưa đưa ra bất kỳ kết luận chính thức nào liên quan tới vụ án tình nghi bà Cốc Khai Lai - vợ của cựu nhà lãnh đạo Trung Quốc Bạc Hy Lai - và một phụ tá của gia đình mưu sát doanh nhân Anh Neil Heywood, nhưng trên mạng internet Trung Quốc đã xuất hiện một loạt các giả thuyết về nguyên nhân dẫn tới cái chết của người đàn ông trên.

Neil Heywood - doanh nhân Anh có mối quan hệ thân thiết với gia đình Bạc Hy Lai.

Tờ Daily Mail ngày 15/4 dẫn thông tin từ một trang web tiếng Quan Thoại đưa tin cho biết, có thể Heywood đã bị giết theo lệnh của cựu Bí thư tỉnh ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai.

Theo bài viết chấn động trên, doanh nhân 41 tuổi đã chết vì ngộ độc xy-a-nua sau khi bị phát hiện có quan hệ tình ái với bà Cốc Khai Lai - một luật sư và đồng thời là vợ của Bạc Hy Lai. 

Một giọt nhỏ xy-a-nua cũng sẽ khiến nạn nhân bất tỉnh trong 10-20 giây rồi chết trong vài phút sau đó và để lại các triệu chứng giống như chết do bệnh tim. 

Nguồn tin trên còn cho rằng, một quan chức thành phố Trùng Khánh đã thú nhận rằng ông đã chuẩn bị chất độc chết người trên và đưa nó cho một phụ tá của ông Bạc Hy Lai.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ người này đã đầu độc Heywood, người đã chết 36 giờ trước khi được phát hiện bởi nhân viên khách sạn ở Trùng Khánh, bằng cách nào.

Trang web trên còn đưa thêm tình tiết giống như một bộ phim trinh thám để khiến câu chuyện trở nên gay cấn khi nói rằng bà Cốc Khai Lai (53 tuổi) đã khóc khi gặp vợ của Heywood - Wang Lulu trong một quán cafe 2 ngày sau phát hiện chồng bà đã chết để thuyết phục gia đình hỏa thiêu Heywood nhanh chóng.

Căn phòng nơi Heywood được tìm thấy chết một cách bí ẩn

Ông Heywood sau đó được cho là đã giúp quản lý tài chính của gia đình Bạc Hy Lai và chuyển sang làm việc ở Bắc Kinh rồi Trùng Khánh. Tuy nhiên, mối quan hệ với bà Cốc đã tan vỡ vào năm 2010 khi bà đề nghị Heywood thề trung thành với gia đình mình và ly dị người vợ gốc Trung Quốc Wang Lulu. Heywood đã từ chối và đã lên kế hoạch đưa gia đình trở về Anh trước khi chết.

Một nguồn tin khác còn cho rằng Heywood đã thay mặt bà Cốc chuyển 8 tỷ NDT sang một tài khoản ở nước ngoài. 

Trong khi đó, trên các diễn đàn Trung Quốc còn xuất hiện tin đồn cho rằng Bạc Hy Lai đã từng quan hệ với nhiều phụ nữ ngoài hôn nhân, trong đó có cả các diễn giả truyền hình và người mẫu trong thời gian làm chủ tịch thành phố Đại Liên năm 1993-2000. 

Bà Bạc Khai Lai

Những người phụ nữ này đều do Xu Ming, một người ủng hộ Bạc Hy Lai và hiện cũng đang bị điều tra, giới thiệu đến. 

Cựu cảnh sát trưởng Wang Lijun đã bí mật ghi lại hình ông Bạc Hy Lai quan hệ với những cô gái khác ở Trùng Khánh và chuẩn bị một tài liệu chống lại ông để giao cho lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô tháng 2/2012, nơi ông có chuyến thăm đột ngột trong vòng 24 giờ đã làm dấy lên các câu hỏi về cái chết của vị doanh nhân Anh thân thiết với gia đình ông Bạc.

Tuy nhiên, nhiều người ủng hộ gia đình Bạc Hy Lai lại tin rằng ông và vợ hoàn toàn là những nhà lãnh đạo trong sạch và họ là nạn nhân của những âm mưu chính trị.Nguyễn Hường (theo Daily Mail)