Nổ lớn tại sân bay quân sự quan trọng ở thủ đô Syria

17/06/2013 07:26 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Sân bay quân sự Mazzeh thường được dùng để vận chuyển vật tư, thực hiện các hoạt động quân sự chống lại quân nổi dậy, cũng như là một sân bay tư nhân cho các thành viên gia đình Assad.
Hiện trường một vụ đánh bom xe tại Damascus. Ảnh tư liệu. Nguồn Press TV

Truyền hình nhà nước Syria đưa tin cho biết, một vụ nổ lớn đã xảy ra làm rung chuyển cả một khu phố tại thủ đô Damascus, nơi vẫn còn có một số đại sứ quán và một sân bay quân sự.

Đài truyền hình al-Ikhbariya nói rằng một quả bom xe đã phát nổ tại trạm kiểm soát gần sân bay quân sự Mazzeh ở phía tây thủ đô Damascus vào tối ngày 16/6 giờ địa phương (rạng sáng ngày 17/6 giờ Hà Nội). Đây là một trong những căn cứ của lực lượng tinh nhuệ của quân đội chính phủ.

Sân bay quân sự Mazzeh thường được dùng để vận chuyển vật tư, thực hiện các hoạt động quân sự chống lại quân nổi dậy, cũng như là một sân bay tư nhân cho các thành viên gia đình Assad.

Theo nguồn tin trên, đã có báo cáo về thương vong. Khoảng 20 người của Tổng thống Bashar al-Assad đã bị thương hoặc bị giết.

Văn phòng truyền thông của Hội đồng quân sự Quân đội Syria tự do trong khu vực Damascus cũng cho biết vụ nổ nhắm vào sân bay quân sự trong khu phố. 

Đoạn băng video do các nhân chứng công bố cho thấy khói và lửa bốc lên từ khu vực bị đánh bom và xe cứu thương vội vã đến hiện trường. 


Nguyễn Hường (nguồn RT)