Nông dân Mỹ nhặt được mảnh thiên thạch cực hiếm

13/11/2011 20:51 Đình Phương (Tổng hợp)
(GDVN) - Biểu tình phản đối quyết định của Chính phủ tại Đức; Israel hết "nghe lời" Mỹ; Số người vô gia cư Mỹ đạt kỷ lục...là những tin tức nổi bật cuối ngày
Tin thế giới đọc nhanh cuối ngày 13/11/2011
1. Ngày 13/11, sau khi Thủ tướng Silvio Berlusconi từ chức, Italia đã xúc tiến việc thành lập chính phủ tạm quyền với hy vọng chính quyền mới sẽ chèo lái Italia thoát khỏi nguy cơ khủng hoảng hiện nay. Nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới, trong đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, Giám đốc Qũy tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde,... cũng hy vọng một chính phủ mới sẽ sớm được thành lập ở Italia.(TTX/Tin tức)
2. Sáng 13/11, tại Bali (Indonesia) đã diễn ra cuộc họp lần thứ nhất Nhóm làm việc của các quan chức cấp cao ASEAN bàn riêng về Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC). Cuộc họp này nằm trong chuỗi các hoạt động chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 19. Cuộc họp đã nêu một số định hướng cơ bản về nguyên tắc tiếp cận, nội dung, lộ trình xây dựng và sự phối hợp giữa ASEAN với Trung Quốc trong vấn đề này.(Vietnamplus)
3. Hôm qua (12/11), khoảng 8.000 người đã biểu tình đã tập trung tại trung tâm thủ đô Berlin, trong phong trào phản đối sự bành trướng của các công ty và hệ thống ngân hàng. Những người biểu tình đổ lỗi cho các ngân hàng chính là nguyên nhân gây ra khủng hoảng tài chính và khủng hoảng trong khu vực đồng tiền chung châu Âu. Chính phủ đã phải huy động 400 cảnh sát để đảm bảo an ninh tại Berlin. Tuy nhiên, không có báo cáo về các vụ bạo động xảy ra trong cuộc biểu tình này.(VOV/Tân Hoa xã)
4. Hôm nay, một người nông dân tại thành phố Missouri (Mỹ) vừa tình cờ phát hiện một mảnh thiên thạch hiếm có bị chôn vùi bên một ngọn đồi nhỏ. Khi xẻ miếng đá kim loại kỳ lạ này ra thì phát hiện bên trong có chứa nhiều tinh thể olivine màu xanh lá cây. Mảnh thiên thạch này được tin là có nguồn gốc từ các mảnh vỡ ở vành đai của một tiểu hành tinh lớn ở giữa sao Hỏa và sao Mộc. Hiện các nhà khoa học thuộc đại học Washington đang nghiên cứu phân tích mảnh thiên thạch vừa được phát hiện.(VOV)
5. Theo các nguồn tin địa phương cho biết, nhiều doanh nghiệp lớn của Anh hoặc có trụ sở tại Anh đang chịu những tác động nặng nề do cuộc khủng hoảng nợ công ở Khu vực đồng tiền chung (Eurozone) khiến doanh số và lợi nhuận giảm sút, tín dụng bị đóng băng và đầu tư cắt giảm. Các chuyên gia cảnh báo, các doanh nghiệp sẽ đối mặt với các vấn đề thanh khoản mang tính hệ thống giống như tình trạng đã xảy ra hồi năm 2008.(VOV)
6. Sáng 13/11 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc hội đàm cấp cao với Thủ tướng Nhật Bản, Yoshihiko Noda tại Hawaii nhân Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC 19). Tại cuộc Hội đàm Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Nhật Bản cùng bày tỏ quan điểm tin tưởng quan hệ 2 nước sẽ tiếp tục phát triển trên các lĩnh vực thương mại, an ninh …và đóng vai trò quan trọng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương những năm tiếp theo.(VOV)
7. Israel đã từ chối cam đoan với Tổng thống Mỹ Barack Obama rằng nước này sẽ báo cho chủ nhân Nhà Trắng biết trước bất kỳ đòn tấn công phủ đầu nào nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran, gây ra những lo ngại rằng nhà nước Do Thái có thể đang dự định hành động đơn phương sớm nhất vào mùa xuân tới.(QĐND)
8. Theo thống kê, hiện nay đội quân vô gia cư ở Mỹ hiện đã phá mọi kỷ lục, chỉ riêng ở New York đã có 40 nghìn người vô gia cư. Họ sống trong những căn lều cũ kỹ và những chiếc hòm carton mục nát. Trong đó, một phần tư những người vô gia cư ở Mỹ là cựu chiến binh, những người đã từng tham gia các cuộc xung đột vũ trang ở Việt Nam, Iraq và Afghanistan.(Tiền phong/ Utro.ru)
9. Ngày 13/11, hai vụ tấn công đã xảy ra tại khu vực Khyber, Tây Bắc Pakistan khiến ít nhất 16 người chết, 9 người bị thương.Theo báo chí Pakistan, vụ tấn công thứ nhất xảy ra vào khoảng 10h30’ (giờ địa phương). Một ngôi nhà bị trúng đạn pháo khiến ít nhất 8 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em. Ngoài ra còn có 2 người bị thương.Ngay sau đó, tại một khu chợ tại Khyber cũng xảy ra một vụ tấn công khiến ít nhất 8 nhân viên an ninh thiệt mạng, 9 người bị thương.Hiện chưa có tổ chức và cá nhân nào nhận trách nhiệm hai vụ tấn công.(VOV/Tân Hoa xã)Đình Phương (Tổng hợp)