Nóng sáng 2/3: “Đại gia” thủy sản nợ nông dân tiền cá sắp hầu tòa

(GDVN) - “Đại gia” nợ nông dân tiền cá sắp hầu tòa, Thủ tướng chỉ đạo giảm quá tải bệnh viện, tượng vàng Oscar bị đem bán... là những tin nóng sáng 1/3.
“Đại gia” nợ nông dân tiền cá sắp hầu tòa

Thông tin trên Dân Việt, ngày 29.2, luật sư bên nguyên Nguyễn Trường Thành cho biết: TAND quận Ô Môn, Cần Thơ đã lên lịch, dự kiến ngày 16.3 sẽ đưa ra xét xử vụ án “Tranh chấp hợp đồng mua bán cá”.

Đây là vụ kiện đòi tiền nợ bán cá giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Liền và bà Phạm Thị Mai với phía bị đơn là bà Phạm Thị Diệu Hiền – Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy sản Bình An (đại diện theo pháp luật của công ty).

XEM DÀN SIÊU XE TRONG ĐÁM CƯỚI CỦA CON TRAI ĐẠI GIA THỦY SẢN

Bà Phạm Thị Diệu Hiền – Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy sản Bình An

Khi phóng viên Nông thôn ngày nay đặt vấn đề về việc tổ chức đám cưới con trai với dàn “siêu xe”, tiệc tùng xa hoa bậc nhất Cần Thơ, trong khi nợ tiền cá của nông dân thì không chịu trả, luật sư Nguyễn Trường Thành - Trưởng Văn phòng Luật sư Vạn Lý (TP.Cần Thơ) cho rằng: Lẽ ra, bà Diệu Hiền phải tiết kiệm những khoản chi không cần thiết để dành ưu tiên cho việc thanh toán nợ.

XEM DÀN SIÊU XE TRONG ĐÁM CƯỚI CỦA CON TRAI ĐẠI GIA THỦY SẢN


Thủ tướng chỉ đạo giảm quá tải bệnh viện

Cũng thông tin trên Dân Việt, tại Thông báo số 62/TB-VPCP, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ngành y tế phải thực hiện quyết liệt các giải pháp để từng bước giảm quá tải bệnh viện, tiến tới không để tình trạng người bệnh phải nằm ghép trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan và UBND TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh trình Chính phủ trước ngày 30.6.2012 về "Đề án giảm tải bệnh viện".

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu ngành y tế quản lý minh bạch và hiệu quả việc điều chỉnh giá thuốc chữa bệnh để phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân và góp phần bình ổn kinh tế vĩ mô.

Thủ tướng cũng chỉ đạo phải tiếp tục đổi mới và hoàn thiện hệ thống y tế Việt Nam theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển, đặc biệt là tuyến y tế cấp huyện và cấp cơ sở, mạng lưới y tế dự phòng để việc chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt kết quả tốt nhất.

Đầu tư hơn 35 tỷ để cải thiện vận tải công cộng Hà Nội

Thông tin trên Dân trí, để hạn chế xe cá nhân và khuyến khích người dân sử dụng xe buýt, Sở GTVT Hà Nội vừa trình UBND thành phố dự án cải thiện vận tải hành khách công cộng, có tổng mức đầu tư hơn 35 tỷ đồng do vùng Ile de France (Pháp) tài trợ.

Xe buýt xì khói đen, cảnh thường thấy trên đường phố Hà Nội

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh, dự án nhằm cải thiện hạ tầng mạng lưới vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, mua sắm xe buýt tiêu chuẩn ở một số tuyến, tạo thuận lợi và khuyến khích hành khách đi lại bằng xe buýt trên một số tuyến giao thông trọng điểm của thành phố. Ngoài ra, dự án còn nhằm nâng cao hình ảnh và chất lượng vận tải công cộng bằng xe buýt, góp phần hạn chế xe cá nhân, giảm ùn tắc giao thông.

Các hạng mục đầu tư chính của dự án như cải tạo hạ tầng xe buýt đoạn hành lang điểm trung chuyển Long Biên - Yên Phụ - đường Thanh Niên; xây dựng điểm trung chuyển Hoàng Quốc Việt; xây dựng làn đường dành riêng cho xe buýt trên đường Hoàng Quốc Việt từ đoạn giao với đường Phạm Văn Đồng đến nút giao với đường Bưởi; mua sắm xe buýt tiêu chuẩn…

Quảng Nam: Báo động “đỏ” tình trạng học sinh bỏ học

Thông tin trên Bee.net.vn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trà My (Quảng Nam) vừa thông tin, từ học kỳ I năm học 2011-2012 đến nay, trong địa bàn huyện đã có trên 800 em học sinh bỏ học, chiếm 10% tổng số học sinh hiện có trên toàn huyện.

Tuy nhiên, con số này cũng có sự chênh lệch lớn giữa các xã với nhau. Cụ thể là, những xã vùng núi cao như Trà Linh, Trà Leng, Trà Vân… (giáp ranh với núi Ngọc Linh và biên giới Lào) tỷ lên học sinh bỏ học lên tới 60%, trong khi đó các xã vùng núi thấp thì tỷ lệ thấp dưới 5%.

Trẻ em Nam Trà My cần lắm sự quan tâm và tạo điều kiện để được đến trường

Theo nhận định của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trà My, đa số những học sinh này đều là người đồng bào dân tộc thiểu số có cuộc sống còn lắm khó khăn và nằm ở vùng giao thông không mấy thuận lợi nên để rất dễ bỏ học để đi làm mưu sinh.

Tác giả Unikey xin lỗi vì phần mềm đã bị chèn mã độc

Nguồn tin trên ICTnews cho hay, anh Phạm Kim Long, tác giả phần mềm Unikey đã xác nhận thông tin website//unikey.org đã bị hacker kiểm soát và chèn mã độc vào phần mềm này.

Trao đổi với phóng viên, anh Long cho biết, những người đã tải phần mềm từ unikey.org trong tháng 2 có thể bị ảnh hưởng. “Để đảm bảo chương trình sạch, mọi người hãy download từ kho chính của sf.net không bị hack ở địa chỉ//sf.net/projects/unikey”, anh Long cho biết thêm.

Ngoài ra, tác giả của phần mềm Unikey cũng gửi lời xin lỗi đến những người sử dụng vì đã để xảy ra việc này.

Theo tác giả Phạm Kim Long, người dùng có thể tạm thời tải phần mềm unikey ở địa chỉ //sf.net/projects/unikey

Gần đây, website //unikey.org của tác giả Phạm Kim Long đã bị kiểm soát bởi hacker cho đến rạng sáng ngày 1/3/2012. Tin tặc đã trỏ các đường dẫn tải phần mềm Unikey về một website được làm giả của tin tặc ở trang web phần mềm SourceForge.net. Các file của phần mềm Unikey được lưu giữ ở website này cho đến rạng sáng 1/3 đều chứa phần mềm độc hại trojan. Thông tin này đã được bạn Phạm Trần Minh Triết, quản trị viên diễn đàn CMC InfoSec phát hiện và thông báo trên một số diễn đàn về bảo mật.

Tượng vàng Oscar bị đem bán

VnExpress đưa tin, hôm 28/2, 15 bức tượng vàng Oscar trong khoảng thời gian từ 1930 đến 1940 được bán trong một buổi đấu giá tại Los Angeles và thu về 3 triệu USD.

Buổi đấu giá do hãng Nate D. Sanders tổ chức. Trong số những bức tượng đem ra bán có giải Oscar Kịch bản hay nhất của nhà biên kịch Herman Mankiewicz với bộ phim “Citizen Kane” (năm 1941). Bức tượng này có giá cao nhất - gần 600.000 USD (khoảng 12 tỷ đồng).

Tượng vàng Oscar cho “Cavalcade” - Phim hay nhất năm 1933 - bán được hơn 330.000 USD. Bức tượng cũ nhất trong bộ sưu tập là của “Skippy” - Phim hay nhất năm 1931 - có giá hơn 300.000 USD. 275.000 USD là số tiền các nhà sưu tầm bỏ ra để sở hữu tượng vàng Phim hay nhất cho "How green was my valley" (1941).

Bộ sưu tập tượng Oscar được mang bán đấu giá. Ảnh: Latimes

Tổng số tiền thu được từ việc bán tượng lên đến 3 triệu USD - cao hơn 1 triệu so với ước tính của hãng Nate D. Sanders.

Việc bán đấu giá tượng Oscar đã diễn ra từ lâu. Phần lớn các kỷ vật này được bán đi khi chủ nhân của nó đã qua đời. Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) rất phiền lòng trước tình trạng này.

Mỹ điều máy bay Lockheed U-2 do thám Triều Tiên

Thông tin trên Vietnam+, Chính quyền Washington vừa giao trọng trách do thám vùng trời thuộc lãnh thổ Triều Tiên cho các máy bay trinh sát Lockheed U-2. 

Tạp chí Time của Mỹ cho biết, Triều Tiên phàn nàn về các cuộc tập trận chung thường xuyên của Mỹ và Hàn Quốc cũng như các chuyến bay của máy bay trinh sát Mỹ trên lãnh thổ nước mình, thậm chí Bình Nhưỡng nhiều lần đe dọa khởi động cuộc chiến tranh quy mô trên toàn bán đảo.

Máy bay trinh sát Lockheed U-2

Song theo tạp chí Time, Bình Nhưỡng không đủ sức ngăn chặn các chuyến bay trinh sát trên do tầm hoạt động trên cao của U-2 là trên 21 km và các phương tiện trong hệ thống phòng không của Triều Tiên khó có thể đạt tới.

Để thực hiện những chuyến bay ở độ cao như vậy, các phi công thậm chí phải mặc quần áo và mũ bảo hiểm đặc biệt, giống như của các nhà du hành vũ trụ.
Hải Phong (tổng hợp)
Đang tải tin...