Nữ “giám đốc mù chữ” và màn kịch thừa kế 100 tỷ

19/11/2012 17:10 Theo Cảnh sát toàn cầu
Với phục sức khắp người toàn hàng giả 100%, nhưng thị đã "diễn" một cách tài tình vai "Nữ giám đốc" khách sạn 4 sao giàu có tại Huế, vừa được thừa kế 100 tỷ đồng từ bà mẹ Việt kiều quá cố để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân...

Màn kịch của thị chỉ bị hạ khi các điều tra viên (ĐTV) của Công an quận Hải Châu lật mặt, làm rõ. Thị không ai khác chính là Ngô Thị Sen (SN 1970, thường trú thôn 5, Thủy Phù, Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế). Một chữ bẻ đôi cũng không biết...!

Màn kịch thừa kế 100 tỷ đồng "vay" 100 triệu đồng!

Màn kịch bắt đầu từ những ngày đầu tháng 9-2012, trong những lần tình cờ nhưng hữu ý, chị Trần Thị Ph (SN 1970, trú số 1 Trần Quốc Toản, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) được một người phụ nữ tên Ngô Thị Thủy nói giọng Huế rất đỗi ngọt ngào, lại xưng Giám đốc khách sạn 4 sao Gerbera tại Huế bắt chuyện làm quen.

Vì cùng tuổi, lại thấy "người sang" nên chị Ph vui vẻ chuyện trò. Rồi tiếp sau đó, những cuộc ra vào thăm viếng giữa 2 thành phố Huế Đà Nẵng của "nữ giám đốc Thủy" và chị Ph đã khiến cho tình cảm chị em của Thủy - Ph ngày càng trở nên thân thiết...

Nu �Sgiam doc mu chu� va man kich thua ke 100 ty

Đối tượng Ngô Thị Sen tại CQĐT.


Đặc biệt, khi vào "công tác" tại Đà Nẵng, lúc nào giám đốc Thủy cũng tỏ ra là một nữ doanh nhân rất bận rộn, có lịch làm việc dày đặc cùng những mối quan hệ làm ăn rộng lớn ở Đà Nẵng. Chính vì thế mà sau những phi vụ phải làm việc với "đối tác" hết sức căng thẳng tại những khách sạn VIP ở Đà Nẵng, Thủy lại điện cho chị Ph để được cùng nhau thư giãn.

Càng tin tưởng hơn khi không ít lần Thủy nhờ chị Ph chở đi đến một số địa điểm, nhà hàng sang trọng, cao cấp của Đà Nẵng để cô ta dự "họp" hoặc truyền thụ kinh nghiệm cách quản lý, kinh doanh khách sạn của mình... Trong những dịp du hí cùng nhau đó, Thủy thường hay tâm sự cho chị Ph nghe về sự giàu sang nhưng lại có cuộc đời đầy sóng gió và thấm đẫm nước mắt của mình.

Theo Thủy kể thì trước đây do mẹ Thủy "lụy tình" với một người đàn ông đã có gia đình bên Mỹ. Rồi sau khi mẹ Thủy có thai và sinh Thủy chưa bao lâu, thì bà đã đành đoạn gửi lại con cho ông bà ngoại ở Huế chăm nom để chạy theo tiếng gọi của con tim và vật chất...

Sang Mỹ, mẹ Thủy đã được người tình bao bọc chuyện học hành cùng với mong muốn vươn lên làm giàu bằng thực lực nên bà đã trở thành một luật sư khá nổi tiếng. Sau này, do ân hận và muốn đền bù lại những năm tháng chịu nhiều thiệt thòi và thiếu thốn tình yêu thương của người mẹ dành cho Thủy. Mẹ Thủy đã trở về nước tìm cô và dùng tài sản, vốn liếng bà có được ở nước ngoài để đầu tư xây cho Thủy một khách sạn đẳng cấp thuộc hàng nhất nhì có tên Gerbera trên đường Lê Lợi, thành phố Huế.

Khi mẹ Thủy qua đời, bà còn di chúc để lại toàn bộ khối tài sản trị giá hơn 100 tỷ đồng cho Thủy và mấy người họ hàng của bà tại Việt Nam... Tuy nhiên, số trời đem đến cái này, thì sẽ đánh mất cái kia, ngoài số tiền khoảng 80 tỷ đồng Thủy và mấy người họ hàng của cô sang Mỹ lấy được đem về Việt Nam sử dụng vào kinh doanh bất động sản, hiện cô ta vẫn còn gần 20 tỉ đồng chưa thể lấy được.

Nhưng cũng vì khoản tiền chưa lấy được này mà ông anh họ của Thủy đã phải "bỏ mạng" tại Singapore khi ông từ Mỹ về nước và ghé Singapore thì bị đột quỵ chết. Tang anh chưa xong, Thủy lại phải chịu thêm nỗi đau mất chồng khi anh ta đột ngột ra đi trong một vụ tai nạn giao thông trên đèo Phú Gia (Huế)...

Xúc động và đồng cảm với cảnh hồng nhan bạc phận của Thủy, chị Ph cũng thành thật kể lể về gia cảnh éo le của mình. Tuy gia đình cũng không đến nỗi thiếu thốn về kinh tế, nhưng ngặt nỗi chồng chị Ph lại vẫn chưa có công ăn việc làm ổn định. Thế là, dẫu trong lúc đang phải chịu nhiều "mất mát đau thương" về tinh thần, nhưng vì muốn giúp bạn, Thủy đã sốt sắng hứa hẹn sẽ tuyển dụng chồng chị Ph ra Huế làm lái xe riêng cho mình với mức lương 6-7 triệu/tháng.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 9 đầu tháng 10/2012, khi công việc mà Thủy hứa hẹn cho chồng chị Ph chưa thấy đâu, thì thị lại nói với chị Ph, là do việc trục trặc trong kinh doanh, cần phải có tiền gấp để giải quyết và đề nghị chị Ph cho vay tạm ít tiền. Nôn nóng lo cho công việc của chồng, lại quá tin vào khả năng tài chính của Thủy, chị Ph đã nhiều lần đưa tiền cho Thủy.

Nu �Sgiam doc mu chu� va man kich thua ke 100 ty
Thực hiện lệnh bắt tạm giam Ngô Thị Sen.

Không dừng lại ở đó, chị Ph còn nghe theo lời đường mật của Thủy tiếp tục vay mượn, gom góp thêm tiền của bạn bè, người thân để đưa cho thị với tổng số tiền hơn 250 triệu đồng. Khi nhận được số tiền mà chị Ph giao, Thủy cũng bắt đầu lần lữa, tìm cách trốn tránh, cho đến khi cô ta bặt vô âm tín thì chị Ph mới tá hỏa vội vàng đến Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hôi Công an quận Hải Châu (CSĐT CA quận Hải Châu) tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Thủy...

Bộ mặt thật sau khi hạ màn

Vào cuối tháng 10/2012, từ thông tin tố cáo của người bị hại, lãnh đạo Cơ quan CSĐT CA quận Hải Châu đã chỉ đạo các ĐTV nhanh chóng vào cuộc, thu thập chứng cứ và truy tìm nữ giám đốc tên Thủy này. Mặt khác, qua điều tra xác minh tại khách sạn Gerbera tại Huế, các ĐTV đã phát hiện, người chủ thực sự của khách sạn này hoàn toàn không phải tên là Ngô Thị Thủy.

Tại khách sạn, Ban lãnh đạo và các nhân viên cũng khẳng định không ai biết hoặc cung cấp được thông tin, hình ảnh nào về "nữ giám đốc" mạo danh này nên việc truy tìm đối tượng có lúc tưởng chừng bế tắc. Không nản chí, những ĐTV dày dạn kinh nghiệm của Công an quận Hải Châu lại tiếp tục lần tìm từng manh mối thông qua miêu tả nhận dạng mà nạn nhân cung cấp.

Nhiều ngày sau, tại thôn 5, Thủy Phù, Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế, các ĐTV phát hiện một phụ nữ tên Ngô Thị Sen, đã có chồng và 3 con nhỏ có nhiều đặc điểm nhận dạng và hành tung trùng khớp với đối tượng mà các ĐTV đang truy tìm...

Sau khi xác định Thủy đích thực là Ngô Thị Sen, cơ quan CSĐT CA quận Hải Châu đã quyết định di lý đối tượng từ Huế về Đà Nẵng để điều tra làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, cùng những chứng cứ không thể chối cãi, màn kịch "Thừa kế 100 tỷ đồng" và bộ mặt thật của nữ giám đốc "dỏm" lừa đảo Ngô Thị Thủy tên thật là Ngô Thị Sen đã bị hạ màn.

Thực chất ả ta là một người đàn bà không nghề nghiệp, một chữ bẻ đôi cũng không biết. Cuộc sống giàu sang, cùng công việc hàng ngày là làm chủ một khách sạn hoành tráng tại Huế mà cô ta huyễn hoặc thực chất là việc quanh năm "bán mặt cho đất bán lưng cho trời" - nghề nông...

Theo Cảnh sát toàn cầu