Nữ sinh dùng dao lam rạch áo, đánh bạn chỉ vì cái “nhìn đểu"

15/11/2011 12:52 Nguyễn Tiến - Đỗ Hòa
(GDVN) -Nguyên nhân các nữ sinh tham gia trong vụ dùng dao lam rạch tung áo, đánh hội đồng một bạn nữ khác bắt nguồn từ một cái “nhìn đểu”.

Bị đánh chỉ vì cái nhìn đểu

Vụ các nữ sinh nguyên là học sinh trường THPT Phố Mới (Quế Võ, Bắc Giang) đánh hội đồng, rạch tung áo một bạn nữ khác rồi quay clip được xác định bắt nguồn từ những nguyên nhân rất nhỏ nhặt.

Nữ sinh Nguyễn Thị Huệ không biết nguyên nhân vì sao lại đi đánh nạn nhân

Trao đổi với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, nữ sinh Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1995, trú tại xã Việt Hưng, Quế Võ, Bắc Ninh) cho biết: Do Trần Thị Thủy (trú tại thị xã Chí Linh, Hải Dương) làm công nhân trên một nhà máy dệt cùng với anh trai của Trang và ở trọ cùng xã nên hai người có biết nhau.

Thỉnh thoảng Trang và Thủy có gặp nhau trên đường. Khi gặp nhau trên đường, Trang 'nhìn đểu' Thủy. Chính vì hành động ấy nên Thủy cho rằng Trang sắp đánh mình nên tung tin tới các bạn của Trang rằng: “Mày mà đánh tao thì tao sẽ đánh chết?”.

Sau khi nghe được những thông tin đó, Trang cảm thấy vô cùng bức xúc và muốn “dạy dỗ” cho Thủy một “bài học”. Để thực hiện kế hoạch này, Trang lên lớp rủ thêm Nguyễn Thị Huệ, Nguyễn Thị Thúy thông báo vẻn vẹn rằng: “Đi đánh nhau”. Sau đó trên đường đi các nữ sinh này gặp Nguyễn Thị Thủy và gọi Thủy đi cùng.

Nữ sinh Nguyễn Thị Thủy hối hận vì những hành động mà mình gây ra

Khi đã biết được thời gian tan ca làm của Trần Thị Thủy, các nữ sinh này đã đứng chặn ở cổng công ty của Thủy. Đến khoảng 14 giờ ngày 2/10 khi Thủy tan ca làm cùng với một người bạn đi ra cổng thì bị nhóm của Trang kéo ra đằng sau nhà máy và tiến hành đánh đập Thủy. Trong khi đánh đập nạn nhân, Trang đã đưa điện thoại của mình cho Nguyễn Thị Thủy để quay video.

Người tung video lên mạng là bạn cùng lớp?

Sau khi đã đánh đập Thủy xong, các nữ sinh này trở về nhà và coi như không hề có chuyện gì xảy ra.

 Khi phóng viên hỏi một số nữ sinh này lý do vì sao lại đi đánh Thủy thì không ai trả lời được: “Trang bảo chúng em đi đánh nhau thì bọn em đi”, nữ sinh Nguyễn Thị Huệ cho biết.

Nữ sinh Nguyễn Thị Thùy Trang nghi ngờ bạn cùng lớp đã tung video trên lên mạng

Sau khi quay lại đoạn video hành hung nạn nhân xong, ngày hôm sau Trang mang điện thoại lên lớp và đưa cho các bạn trong lớp xem lại đoạn video trên. Theo nữ sinh Trang, có rất nhiều bạn trong lớp đã cầm điện thoại của Trang xem lại video này.

Đến tối khi đi học về Trang mở máy điện thoại ra thì phát hiện đoạn video trên đã biến mất mà không rõ nguyên nhân. Sau đó ngày 10/10 đoạn video trên đã bị phát tán lên mạng bởi thành viên Thanh1234567899. Khi xem lại video này Trang nghi ngờ rằng một người bạn cùng lớp tên là T đã tung  video này lên?.

Theo suy luận của Trang thì T cũng là người xem video này trên lớp. Hơn nữa người tung video này lên mạng phải là người biết rất rõ các nữ sinh nên mới chú thích rõ ràng tên tuổi, trường lớp của các nữ sinh đánh hội đồng.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, thời gian gần đây trên mạng xuất hiện 1 video ghi lại cảnh một số nữ sinh hành hung, rạch áo một nạn nhân khác hết sức dã man gây phẫn nộ trong dư luận. Sau khi đoạn video trên được tung lên mạng cơ quan công an huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đã xác định những nữ sinh tham gia trong vụ đánh hội đồng trên là người địa phương và đang học lớp 11 tại trường THPT Phố Mới.

Ngay sau khi trường THPT Phố Mới nhận được thông báo của cơ quan công an, nhà trường đã đuổi học cả 4 nữ sinh này. Hiện nay 3 trong tổng số 4 nữ sinh tham gia vào vụ việc trên đã bị cơ quan công an khởi tố vì hành vi “làm nhục người khác”. Một nữ sinh khác do chưa đủ 16 tuổi nên không đủ điều kiện để khởi tố.

Được biết, CQĐT công an huyện Quế Võ đang tích cực điều tra danh tính của kẻ đã tung clip lên mạng.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cung cấp diễn biến mới nhất về sự việc này.

Nguyễn Tiến - Đỗ Hòa