Nữ sinh lớp 8 kể lại câu chuyện suýt bị cô giáo "bán vào động quỷ”

19/08/2013 07:59 Cát Dự
(GDVN) -Bằng lời dụ dỗ ngon ngọt công việc nhàn hạ, thu nhập cao, cô H đã đưa P và H lên Quảng Ninh để phục vụ quán karaoke và massage.

Dụ dỗ học sinh, đưa đi tiếp khách

Như báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin trước đó, vào 8h sáng ngày 26/6 cô giáo L.T.H (SN 1973) hiện là giáo viên của một trường THCS đã gọi điện nhờ Nguyễn Thị P (SN1999) người cùng xã lên thành phố Thanh Hóa giúp việc.

Nghe có việc làm và kiếm được thu nhập, P đã gọi H (H là học sinh của cô H - PV) đi cùng. Tuy nhiên, khi xuống đến TP Thanh Hóa, cô H đã bắt xe đưa P và H lên Cẩm Phả (Quang Ninh) rồi đưa hai em vào quán karaoke và phòng massage để tiếp khách.

Đến ngày 30/6, nghe được thông tin Công an vào cuôc để điều tra, cô H đã đưa P và H về nhà để tránh bị nghi ngờ.

Bà Vũ Thị Lan (mẹ cháu Hoa) kể lại sự việc cho PV

Mấy tuần nay, hàng trăm hộ dân xã Hà Bình (huyện Hà Trung) rỉ tai nhau câu chuyện về cô H một giáo viên của một trường THCS dụ dỗ 2 học sinh đem lên Quảng Ninh để phục vụ tiếp khách trong quán karaoke và massage.

Để biết thực hư sự việc, nhóm PV đã tìm đến gia đình bà Vũ Thị Lan (mẹ cháu H) trú tại thôn Xuân Sơn, xã Hà Bình (huyện Hà Trung) gặp trực tiếp nhân chứng để tìm hiểu thực hư câu chuyện gây xôn xao dư luận.

Trong tâm trạng rối bời chưa hết bàng hoàng khi con gái mình bị cô H dụ dỗ đưa lên Quảng Ninh tiếp khách, bà Vũ Thị Lan (mẹ H) chậm rãi kể lại sự việc: "Khoảng 2h chiều ngày 26/6, khi đang ngủ trưa thì thấy H bước xuống giường rồi đi chơi. Tưởng con gái đi chơi đâu đó gần nhà như mọi hôm, tôi không để ý và ngờ gì. Mãi đến chiều tối hôm đó không thấy H về, tôi bắt đầu sốt ruột và đi tìm cháu". 

Chị Lan cho biết, trước khi đi, trong máy chị còn lưu tin nhắn mà bạn của H đã nhắn cho H. Nội dung vỏn vẹn chỉ với dòng chữ "đi nhanh lên mi”. Cũng từ chiều ngày 26/6 chị Lan đã không còn nắm được thông tin cụ thể nào về con gái mình.

“Khi đọc được tin nhắn, tôi đoán là con gái mình đi chơi xa. Khi  đó tôi đã gọi vào số máy trên thì phát hiện ra đây là số máy của P (P sinh năm 1999 là người ở thôn Thịnh Thôn, xã Hà Bình) bạn với H. Ngay lập tức, tôi chạy sang nhà hỏi mẹ P thì nhận được thông tin rằng P và H đã theo cô Huệ vào thành phố Thanh Hóa để bán hàng”, chị Lan kể lại.

Khi biết tin con gái mình theo bạn đi làm, chị Lan sốt ruột và nhờ người liên hệ với P để tìm hiểu thông tin về con gái mình: “ Khi đó,  tôi nhờ mẹ P gọi điện xem con gái tôi có theo cô H hay không, thì nhận được thông tin là không có H nào theo ở đây cả. Nhưng trên thực tế là P và H đang ở cùng cô H”.

Vì lo cho con, chị Lan đã nhờ Công an xã, người nhà để tìm và nghe ngóng thông tin về con. "Đến ngày 27/6 thì bỗng nhiên con gái tôi nhắn tin về và thông báo với mẹ với nội dung ; mẹ ơi, con không học nữa, mẹ đừng mua sách cho con nữa nhé", chị Lan cho  biết. 

Lần theo số điện thoại mà H mới nhắn tin, tôi điện thoại lại thì nhận ra giọng con gái mình. Khi đó tôi mừng lắm vì nghĩ con gái mình vẫn ổn. Lúc đó tôi hỏi cháu ở đâu để đón cháu về thì cháu không trả lời mà cứ vòng vo. Mãi một lúc sau, khi gặng hỏi thì cháu mới nói là đang trên Quảng Ninh”, chị Lan kể lại.

“Đến ngày hôm (28/6) sau nên H lại nhắn tin thông báo cho tôi biết, hiện tại cháu đang trên Cẩm Phả (Quảng Ninh) rồi bảo với tôi nhờ chị đang làm ngoài Hà Nội mang tiền đến đón cháu về: Thấy bất an, tôi tiếp tục gọi điện theo số máy đó, nhưng lại không ai nhấc máy, lúc đó chỉ sợ con gái bị bán sang Trung Quốc", chị Lan lo lắng. 

Chị Lan trần tình: "Chiều cùng ngày hôm đó H lại điện về nói là chiều mai về nhà. Giọng nói ấp úng, vừa nói vừa run như kiểu có người ngồi sau ép phải nói theo kịch bản để cho gia đình đỡ lo lắng. Đợi đến chiều cũng không thấy cháu về, khi đó tôi làm đơn báo công an xã để tìm con”.

Nghe được thông cô Lan (mẹ cháu H) tin báo cáo công an, ngày 30/6 cô H đã đưa H và P về nhà

Bước chân vào “động quỷ”

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tranh thủ thời gian được nghỉ hè, H đã liên hệ để xin việc đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Nghe lời P, H đã theo lên TP Thanh Hóa để xin việc. Trước khi đi, H được P đưa đến chỗ cô H. Đến đêm hôm đó thì cả hai cùng được đưa lên Quảng Ninh để phục vụ tiếp khách.

Chưa hết hoảng loạn về cú sốc bị đưa đi tiếp khách, phải mất một hồi lâu, H mới định thần lại được và mon men nói chuyện với chúng tôi. Câu chuyện em kể lại khi bị đưa vào “động quỷ” đã khiến nhiều người phải "rợn tóc gáy".

H kể: “ Nghe P bảo có công việc trên thành phố Thanh Hóa và có thu nhập, em đã đồng ý theo bạn P đi làm. Khi gặp cô H trên thành phố thì cô ấy nói đi có ai biết và phát hiện ra không? Nếu đi thì không được cho ai biết”.

Nghe lời cô H, cả P và H đã không mảy may nghi ngờ về về thiện chí của cô H muốn xin việc cho mình. Đến chiều, khi xe xuống đến thành phố Thanh Hóa, cô H đã đưa P và H vào quán ăn cơm, sau đó bắt xe, đưa P và H đi Quảng Ninh.

Vì cả tin, cả hai đều lên xe đi theo cô H. Phát hiện ra điều lạ H tỏ vẻ nghi ngờ: “Đi được khoảng gần 1 tiếng, em mới hỏi cô H đưa em đi đâu? Cô H nói là không cần biết, nhắm mắt ngủ đi, khi nào đến sẽ biết”.

Cũng theo lời kể của H, khi phát hiện ra xe chạy đến Bỉm Sơn thì có một người phụ nữ lạ (bạn cô H) cũng lên xe đi cùng: “khi đó em cũng không biết là ai, mãi sau mới biết là bạn cô H. Được một lúc sau, người phụ nữ lạ nằm bên canh em (bạn với cô H) mới hỏi em là em có còn trinh không? Nghe thấy câu hỏi lạ em không trả lời mà nhắm mắt lại ngủ”. 

Khi đến Cẩm Phả (Quảng Ninh), cô H cùng bạn đã bắt taxi đưa P và H đi mua sắm đồ đạc phục vụ cho sinh hoạt cá nhân hàng ngày, rồi làm tóc, mua quần, áo, son phấn. Khoảng hơn 1 tiếng sau đó họ đưa H và P đến quán karaoke, massage gần đó.

Vì P cao hơn và xinh hơn H, nên P đã được đưa vào quán karaoke để tiếp khách. Còn về phần mình, H được đưa vào phòng massage để học việc.

Khi cô H đưa H vào quán, H được một người đàn ông dẫn vào phòng massage và bắt cởi hết đồ: “Chú ấy nói nếu kiếm được tiền thì phải học nghề. Phải có người dạy mới biết cách mà làm chứ. Khi nào thành thạo việc thì làm ở đây mãi mãi cũng được”, H nhớ lại.

Vì chưa quen biết ai, sợ làm phật ý sẽ bị đánh đập, H đã bị người lạ mặt cởi hết đồ trên người và nằm lên giường để được học cách massage. Khi dạy được 1 ngày thì đưa H đi tiếp khách tại quán.

Với lời dụ dỗ ngon ngọt lương cao, công việc nhàn hạ, H và P đều ở lại nhà hàng để phục vụ tiếp khách cho quán: “nếu làm chăm chỉ thì thu nhập không dưới 15 triệu một tháng. Các cháu cố gắng mà chiều khách họ sẽ cho thêm…”

Ban đầu chưa quen công việc, lại bị chủ quán ép tiếp khách, H đã phải phục tùng theo lời của họ: “họ đưa em vào phòng để phục vụ khách em sợ lắm! vì trong khi làm việc, khách có hành động sờ mó, nắm tay nắm chân em”.


Tuy nhiên, vì quá sợ hãi H đã tranh thủ thời gian rỗi mượn máy điện thoại của khách để gọi điện và nhắn tin về nhà báo tin cho gia đình biết.

Nắm bắt được thông tin Công an đang vào cuộc điều tra, cô H đã đưa H và P về nhà: “chiều ngày 30, cô H bắt xe cho em về. Khi đến Hậu Lộc (Thanh Hóa) thì cô H bắt em xuống xe và để em tự đi về nhà”.

Vì sợ bị lộ đã đưa H lên Cẩm Phả (Quảng Ninh) để làm công việc tiếp khách, trước khi đưa H xuống xe, cô H còn dọa nạt H: “về nhà cấm được nói với ai về chuyện này. Nếu mày nói ra thì đừng có trách”.

Bị ảnh hưởng bởi cú sốc quá lớn về tinh thần H (học sinh lớp 8) tự nguyên bỏ học để đi làm phụ giúp gia đình. Khi được hỏi nguyên nhân tại sao H bỏ học, H cho chúng tôi biết: “Bây giờ đi học em ngại gặp cô H lắm! mà mẹ em cũng không cho đi vì sợ em bị bắt đi một lần nữa”.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Hà Trung điều tra làm rõ.

Cát Dự