Nữ thương gia ép cháu bé 2 tuổi uống thuốc sâu để trừ họa

21/06/2012 07:40 Xuân Hòa
(GDVN) - Để trừ họa về sau cho bà cô ruột mới lấy chồng đã có con riêng, Hồng đã ép cháu bé 2 tuổi uống nước pha thuốc sâu.

Theo kết quả điều tra thì cách đây 10 năm, Nguyễn Thị Hồng (30 tuổi, trú tại phường Vinh Tân, thành phố Vinh , Nghệ An) có bà cô ruột lấy một người đã có  đứa con trai riêng được 2 tuổi. Để “trừ họa” về lâu dài cho bà cô ruột, Hồng đã pha thuốc trừ sâu với nước bắt ép cháu bé uống. Tuy nhiên, sau đó sự việc bị người nhà cháu bé phát hiện và nhanh chóng đưa cháu đi cấp cứu và may mắn không nguy hại tới tính mạng.

Nguyễn Thị Hồng sau khi bị bắt giữ
hành vi của Hồng bị cảnh sát truy tố tội giết người. Khi lực lượng chức năng đến bắt giữ thì Hồng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú mà không để lại dấu vết gì. Sau đó, Công an tỉnh Nghệ An đã ra lệnh truy nã toàn quốc với Nguyễn Thị Hồng .

Để lẩn trốn lệnh truy nã của công an, Hồng đã bỏ trốn ở nhiều tỉnh, thành khác nhau. Sau đó, Hồng đã làm hộ chiếu mang tên Nguyễn Thị Hạnh bỏ trốn sang Nga rồi lập gia đình với cái tên mới là Hoa. Làm ăn ở Nga được 4 năm thì vợ chồng Hồng chuyển qua Lào. Từ khi chuyển qua Lào do biết cách làm ăn và lấy được niềm tin yêu của nhiều người nên Hồng đã trở thành một doanh nhân thành đạt.

Còn về phía cơ quan điều tra sau nhiều năm đã cử lực lượng đi khắp các tỉnh, thành trong cả nước truy tìm Hồng nhưng mọi cố gắng đều bặt vô âm tín. Trong lúc, mọi thông tin về Hồng đang bế tắc thì đầu tháng 6/2012, các trinh sát truy nã tội phạm phát hiện một doanh nhân thành đạt tên Hoa tại tỉnh Khăm Muộn, Lào, khoảng 30 tuổi có nhiều nét giống với Nguyễn Thị Hồng nên đã báo cáo thông tin về.

Đến giữa tháng 6, một tổ công tác của Phòng cảnh sát truy nã tội phạm - Công an Nghệ An được cử sang Lào. Sau khi phối hợp với Công an Lào kiểm tra hành chính, các trinh sát đã nhận ra Hoa chính là Nguyễn Thị Hồng - cô gái đã mang tội giết người từ 10 năm trước.

Sau đó, Hồng bị lực lượng chức năng vây bắt. Tuy nhiên do kinh doanh nghiêm túc, có giấy tờ tùy thân đầy đủ nên khi bị lực lượng chức năng truy bắt, Hồng đã rất bất ngờ. Nhiều tiểu thương khi thấy Hồng bị bắt cũng đã chống đối, giằng co với lực lượng chức năng. Mặc dù vậy khi lực lượng công an đọc lệnh bắt vì tội giết người cách đây 10 năm, Hồng đã ngoan ngoãn tra tay vào còng trước sự ngạc nhiên của nhiều người.

Ân hận và sợ phải đối mặt với án tù giết người cách đây 10 năm nên trên đường dẫn giải từ Lào về Việt Nam, Hồng đã nhiều lần định tự tử nhưng không thành.

Ngày 20/6, Công an Nghệ An ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng với tội danh giết người.

Xuân Hòa