Obama dự đoán: Năm 2016 Mỹ sẽ có nữ Tổng thống

01/12/2013 10:13 Việt Dũng
(GDVN) - Tổng thống Mỹ Obama đã dự đoán như vậy dựa trên căn cứ rất nhiều phụ nữ Mỹ đang tham gia vào công việc nhà nước ở Mỹ.
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton

Ngày 29 tháng 11, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã trả lời phỏng vấn của Công ty truyền thanh ABC nói về cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ.

Khi nói đến ứng cử viên Tổng thống nhiệm kỳ kế tiếp của Mỹ, ông Barack Obama cho rằng: "Sẽ có một người phụ nữ Mỹ bước vào Văn phòng bầu dục của Nhà Trắng".

Ông Obama phân tích cho rằng: "Trong các cơ quan dịch vụ công của toàn nước Mỹ hiện có rất nhiều phụ nữ, không còn nghi ngờ gì nữa, trong tương lai không xa, chúng ta sẽ có một nữ Tổng thống".

Mỹ tiến hành bầu cử Tổng thống vào năm 2016. Mặc dù hiện nay cách cuộc bầu cử này vẫn còn thời gian trên 2 năm, nhưng rất nhiều ứng cử viên tiềm năng đã nóng lòng thử sức, bắt đầu liên tiếp phát biểu những quan điểm của mình trong các trường hợp công khai.

Bà Hillary Clinton, người được cho là có thể trở thành ứng cử viên Tổng thống nhất luôn duy trì thái độ kín tiếng, đồng thời không cho biết bản thân sẽ tranh cử. Nhưng, sự nổi tiếng của bà vẫn được rất nhiều người dân và chính khách ủng hộ.

Việt Dũng