Ông Hồ Cẩm Đào mê xem phim Hàn Quốc

06/12/2012 18:34 Hồng Thủy (Nguồn QQ News)
(GDVN) - Ông Hồ Cẩm Đào - Chủ tịch nước Trung Quốc và vợ rất mê xem phim Hàn Quốc, đặc biệt là bộ phim truyền hình "Nàng Dae Jang Geum".
Tờ Người cao tuổi Trung Quốc số ra ngày 5/12 đưa tin, ông Hồ Cẩm Đào - Chủ tịch nước Trung Quốc và vợ rất mê xem phim Hàn Quốc, đặc biệt là bộ phim truyền hình "Nàng Dae Jang Geum".

Ông Hồ Cẩm Đào và vợ trong một chuyến công du Hàn Quốc năm 2012

Ngày 25/8/2008 khi ông Đào sang thăm chính thức Hàn Quốc, Tổng thống nước chủ nhà Lee Myung-bak đã chỉ định cho "nàng Dae Jang Geum" ngoài đời - nữ minh tinh màn bạc xứ Hàn Lee Yung-ae có mặt trong tiệc chiêu đãi vợ chồng Chủ tịch nước Trung Quốc, đồng thời cũng là "fan" hâm mộ cô.

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho hay, trong bữa tiệc hôm đó, Tổng thống Lee Myung-bak còn chỉ định 1 nữ diễn viên nổi tiếng khác của Hàn Quốc, Jang Nara hát tặng phái đoàn Trung Quốc một ca khúc, ông Hồ Cẩm Đào đã lên tặng hoa, bắt tay và nói "Cảm ơn" bằng tiếng Hàn khiến nữ minh tinh này bất ngờ.

Nàng Dae Jang Geum, người mà vợ chồng Chủ tịch Trung Quốc rất hâm mộ

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, năm 2005 ông Hồ Cẩm Đào đã cho biết, ông rất thích xem bộ phim "Nàng Dae Jang Geum", nhưng vì công việc bận rộn nên hiếm khi có thời gian để xem liên tục.

Website của đảng Cộng sản Trung Quốc từng đưa tin, cả hai vợ chồng Chủ tịch nước, ông Hồ Cẩm Đào đều mê phim Hàn Quốc và hai ông bà là "fan hâm mộ" của "Nàng Dae Jang Geum".

Các chính khách khác trên thế giới cũng đều có sở thích của riêng mình đối với môn "nghệ thuật thứ bảy" này, trong đó Tổng thống Mỹ Barack Obama khi trả lời tạp chí People cho biết ông rất thích xem bộ phim hành động "Boardwalk Empire" và "Homeland Security".

Xem Video Jang Nara hát tặng Chủ tịch Trung Quốc và phái đoàn:


Kim Jong-il, cố Chủ tịch Bắc Triều Tiên khi còn sống đặc biệt mê series phim "Điệp viên 007", "Thứ Sáu ngày 13", những phim của đạo diễn Elizbeth Taylor và phim hoạt hình của Donald Duck.

Hồng Thủy (Nguồn QQ News)