Ông Obama sẽ đến trường trung học Danwon viếng nạn nhân đắm phà?

23/04/2014 11:24 Hồng Thủy
(GDVN) - Obama dự kiến sẽ dành thời gian đáng kể trong 2 ngày công du Hàn Quốc cuối tuần này để bày tỏ lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân của thảm họa đắm phà
Người dân Hàn Quốc đến viếng các nạn nhân thảm họa đắm phà Sewol, bàn thờ được thiết lập tại sân vận động Olympic Memorial ở Ansan, nơi Tổng thống Mỹ có thể đến trong những ngày tới.
Korea Times ngày 22/4 đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama dự kiến sẽ dành thời gian đáng kể trong 2 ngày công du Hàn Quốc cuối tuần này để bày tỏ lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân của thảm họa đắm phà Sewol hôm 16/4.


Hiện nay nhiều người đang quan tâm là liệu ông Obama sẽ chỉ tới trường Danwon viếng các nạn nhân mà phần lớn trong số họ là những học sinh trung học hay ông sẽ đến gặp thân nhân của những hành khách xấu số.


Về lịch trình công bố chính thức hiện nay, Tổng thống Mỹ dường như không có kế hoạch đi thăm bất cứ nơi nào liên quan đến thảm họa chìm phà Sewol. Nhưng một nguồn tin riêng nói với Korea Times hôm qua rằng ông Obama sẽ đến viếng các nạn nhân tại trường trung học Danwon ở Ansan hoặc tới viếng các học sinh thiệt mạng tại một nhà tang lễ của thành phố.


Ông Obama cũng sẽ nói lời chia buồn đến Tổng thống nước chủ nhà Park Geun-hye, nhưng đồng thời không loại trừ khả năng ông sẽ gặp thân nhân các hành khách thiệt mạng, nguồn tin cho biết.


Một quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết lịch trình chuyến thăm của ông Obama đang được Bộ Ngoại giao và văn phòng Phủ Tổng thống 2 nước thảo luận, nó có thể thay đổi, và cũng có thể ông Obama sẽ đến Ansan.


Tổng thống Mỹ đã bắt đầu chuyến công du 4 nước châu Á lần đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ 2 của ông bắt đầu vào Thứ Sáu tuần này, điểm đến đầu tiên là Tokyo.

Ben Rhodes, Phó Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ nói với giới truyền thông: "Tôi chắc chắn rằng Tổng thống sẽ muốn tìm một cách để thể hiện sự chia sẻ, hỗ trợ của chúng tôi đến các gia đình nạn nhân và người dân Hàn Quốc trong thời điểm khó khăn này."

Hồng Thủy