Ông Trần Thọ thay ông Nguyễn Bá Thanh làm Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng

01/04/2013 14:08 Trần Phan
(GDVN) - Sáng nay, 1/4, tại  kỳ họp bất thường (khóa VIII) của HĐND TP Đà Nẵng, ông Trần Thọ, Phó Bí thư thường trực, phụ trách Thành ủy Đà Nẵng đã thay thế ông Nguyễn Bá Thanh vào vị trí Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng.
Được biết, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 khai mạc kỳ họp thứ 6 (bất thường) đã bầu ông Trần Thọ, Phó Bí thư phụ trách Thành ủy Đà Nẵng, thay ông Nguyễn Bá Thanh giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng. kỳ họp đã tiến hành các thủ tục miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng và thôi làm đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Bá Thanh khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 do ông Nguyễn Bá Thanh nhận nhiệm vụ mới theo điều động của Trung ương.

Các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng bỏ phiếu tín nhiệm bầu Chủ tịch HĐND mới cho Đà Nẵng

Căn cứ quy định hoạt động của HĐND, Ban thường trực Thành ủy đã giới thiệu ông Trần Thọ, Phó Bí thư thường trực, phụ trách Thành ủy Đà Nẵng vào vị trí Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng. Sau khi tiến hành các thủ tục liên quan, kỳ họp đã thống nhất bầu ông Trần Thọ, Phó Bí thư thường trực, phụ trách Thành ủy Đà Nẵng đã được bầu vào vị trí Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 với tỷ lệ bỏ phiếu 47/47 phiếu (một đại biểu vắng mặt), đạt tỷ lệ 97,92% so với số đại biểu được mời dự HĐND TP Đà Nẵng.


Bày tỏ lời cảm ơn của mình đến với các vị đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã tín nhiệm và giao cho ông trọng trách mới này, ông Trần Thọ cho biết: Tại kỳ họp này, tôi vinh dự bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND thành phố. Với trách nhiệm là người đại biểu HĐND, tôi sẽ đề cao trách nhiệm cá nhân, cố gắng hết sức mình cùng tập thể Thường trực HĐND, các vị đại biểu HĐND và các cơ quan liên quan phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngay sau kỳ họp này, tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND thành phố tiếp tục sâu sát cơ sở, lắng nghe kỹ lưỡng, phản ánh sớm nhất và chính đáng của người dân; đồng thời tăng cường hơn nữa trách nhiệm trong công tác giám sát việc thực hiện nghị quyết của các kỳ họp trước đây nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thành phố.


Ông Nguyễn Bá Thanh, ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương tặng hoa chúc mừng người kế nhiệm chức Chủ tịch HĐND ông Trần Thọ, Phó Bí thư phụ trách Thành ủy Đà Nẵng. 

Ông Nguyễn Bá Thanh cũng đã  bày tỏ cảm xúc khi nói lời tạm biệt với HĐND thành phố sau gần 10 năm ông giữ chức Chủ tịch HĐND. Ông cho biết, ông rất chân thành cảm ơn Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ ban ngành của Trung ương; đội ngũ cán bộ làm công tác Đảng, đoàn thể, mặt trận, cán bộ HĐND, UBND các cấp, các sở ban ngành. Xin cám ơn các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí hưu trí cao cấp, các cán bộ hưu trí, các đồng chí CCB và toàn thể nhân dân thành phố Đà Nẵng trong những năm qua đã cộng tác, hỗ trợ, giúp đỡ tạo điều kiện cho ông hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó.

“Điều tôi muốn nhắn nhủ với cán bộ Đảng viên và nhân dân thành phố là đoàn kết. Đoàn kết trong Đảng bộ, đoàn kết giữa Đảng và chính quyền với nhân dân thành phố. Chúng ta tiếp tục thực hiện phương châm “Đảng nói dân tin”, “Mặt trận đoàn thể vận động thì dân theo”, “Chính quyền làm dân ủng hộ”. Chỉ có đoàn kết thống nhất chúng ta mới có thể xây dựng một thành phố Đà Nẵng ngày càng giàu đẹp, văn minh”, ông Nguyễn Bá Thanh nói.

Ông Thanh cũng cho biết, xây dựng được thành phố Đà Nẵng “tàm tạm” như hôm nay chúng ta đừng thỏa mãn, phía trước chúng ta còn nhiều việc phải làm. Nhưng mà tôi tin rằng “con tàu” Đà Nẵng sẽ tiếp tục ổn định, tiếp tục phát triển. Chúng ta trên dưới phải đồng lòng, đã làm phải làm quyết liệt...

Trần Phan