Phái đoàn quân sự Philippines tới Trung Quốc

20/03/2012 06:41 Theo TTXVN/VietnamPlus
Ngày 18/3, một đoàn quan chức quân sự cấp trung gồm 148 người của Philippines đã tới Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày tại Trung Quốc.

Theo Tân hoa xã, ngày 18/3, một đoàn quan chức quân sự gồm 148 người của Philippines đã tới Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày tại Trung Quốc.

 
Quân đội Philippines. Ảnh Internet


Phái đoàn trên gồm các sĩ quan của Trường Sĩ quan chỉ huy (CGSC) thuộc các lực lượng vũ trang Philippines, chủ yếu là các sỹ quan cấp thiếu tá đến từ lực lượng Bộ binh, Hải quân và Không quân Philippines. 

Phái đoàn do Đại tá-Giáo sư Ramon Loria, Giám đốc Trung tâm Hàn lâm CGSC, dẫn đầu. 

Trong thời gian ở thăm Trung Quốc, phái đoàn Philippines sẽ có cuộc hội đàm với các sĩ quan quân đội thuộc Quân Giải phóng Nhân dân và thăm các cơ sở quân sự tại Bắc Kinh và Thượng Hải.

Chuyến thăm của phái đoàn nói trên, lớn nhất từ trước tới nay, là bằng chứng cho thấy mối quan hệ vững chắc, sôi nổi và toàn diện giữa hai nước nhân dịp kỷ niệm Những Năm Trao đổi Bằng hữu (YFE).

Trước đó, trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Philippines Benigno Aquino III tháng 8/2011, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và ông Aquino đã tuyên bố năm 2012 và 2013 là Những Năm Trao đổi Bằng hữu. 

YFE sẽ chính thức được khởi động tại Manila (Philippines) vào ngày 20/3 và được bắt đầu tại Bắc Kinh ít ngày sau đó.


Theo TTXVN/VietnamPlus