Phẫn nộ: CSGT bị hành hung, ai giải cứu xe vi phạm?

30/12/2011 07:46 Khiết Giang/Danviet
Một CSGT bị tài xế xe tải hành hung ngay trên đường, đoạn thuộc địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Nhưng khi sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ thì chiếc xe tải vi phạm đã được “giải cứu” rất khó hiểu.

Trung úy Vương Đình Huỳnh (Đội CSGT Công an huyện Gia Lâm), người bị hành hung cho biết, khoảng 17 giờ ngày 16.12, thời điểm nút giao thông này có rất nhiều phương tiện đang lưu thông, một chiếc xe chở cát trọng tải lớn hiệu Howo (BKS 99K-7240) chạy hướng từ cầu Thanh Trì, đang rẽ phải xuống Quốc lộ 5 thì dừng lại.

Cầu vượt Thanh Trì trên QL 5 - nơi xảy ra vụ việc .

Thấy chiếc xe dừng lại có thể gây tắc đường, trung úy Huỳnh yêu cầu lái xe rẽ phải xuống Quốc lộ 5 theo hướng về Hà Nội. Lái xe nói xe bị mất hơi không đi được, nhưng chỉ 30 giây sau, chiếc xe tải nổ máy và chuẩn bị rẽ trái xuống Quốc lộ 5 đi theo hướng về Hải Phòng.

Trung úy Huỳnh yêu cầu lái xe xuống xe xuất trình giấy tờ nhưng không được nên đành phải dùng biện pháp cưỡng chế, yêu cầu lái xe xuống xe, nhưng lái xe vẫn cố thủ trong ca bin và đóng chặt cửa xe. Lúc này, dù trung úy Huỳnh đã đứng trên bậc lên xuống của xe, nhưng lái xe vẫn nổ máy, cho xe chạy rẽ trái.

Thấy anh Huỳnh cố trèo vào ca bin xe tải để kéo phanh tay, lái xe tải nhặt chiếc búa để sẵn trong xe giơ lên dứ dứ dọa. Anh Huỳnh né được liền bị lái xe dùng tay còn lại đấm vào mặt, khiến anh bị choáng. Sau đó, lái xe ngoan cố này và chiếc xe tải đã bị đồng đội anh Huỳnh và người dân quây chặn.

Cũng theo trung uý Huỳnh, khoảng 30 phút sau khi xảy ra sự việc, chiếc xe tải vi phạm cùng lái xe được đưa xe về trụ sở Công an huyện Gia Lâm. Tại đây, người lái xe không xuất trình được giấy phép lái xe và giấy tờ xe. Anh ta khai tên là Nguyễn Ngọc Quyết (SN 1984, ở Tiền Hải, Thái Bình), lái xe thuê cho Công ty Thi công cơ giới Viglacera.

Quyết đã bị lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: Không mang theo giấy tờ xe; chở vật liệu xây dựng rời gây rơi vãi ra đường; đi sai phần đường; không chấp hành hiệu lệnh của CSGT... Với những lỗi như vậy và cả những biểu hiện ban đầu của hành vi chống đối người thi hành công vụ, ít nhất chiếc xe của Quyết cũng phải bị giữ lại để điều tra, làm rõ. Nhưng không hiểu vì lý do gì, ngay sau đó, cả Quyết và chiếc xe vi phạm đều được thả.

Ngày 18.12, phóng viên đã tiếp cận điểm trông giữ xe vi phạm của công an huyện Gia Lâm để kiểm chứng lại sự việc. Tại đây, qua sổ nhật ký ghi hàng ngày nhập xe vi phạm trong ngày 16.12 không có chiếc xe do Quyết điều khiển (?).

Vậy ai đã ra tay “giải cứu” chiếc xe tải 99K- 7240 ngay sau khi nó được đưa về trụ sở công an huyện Gia Lâm?

Khiết Giang/Danviet