Pháp: máy bay tư nhân bất ngờ vỡ đôi, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng

14/07/2012 15:23 Anh Vũ (Nguồn Telegraph)
(GDVN) - Chiếc máy bay tư nhân đã bất ngờ bị vỡ làm đôi và một nửa của nó đã bị rơi xuống một hồ nước gần đó sau khi suýt đâm vào một khách sạn.

3 giờ chiều hôm qua 13/7 giờ địa phương, một chiếc máy bay phản lực tư nhân của Pháp đã gặp nạn ở miền Nam nước này, khiến 3 người Mỹ thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay.

Chiếc máy bay Gulfstream-IV đang hạ cánh tại sân bay Castellet, nằm giữa thành phố Marseille và Toulon, thì bất ngờ gặp nạn, khiến toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng.

Theo nguồn tin từ sân bay, các nạn nhân gồm hai người đàn ông tuổi từ 24 và 61 và một người phụ nữ 30 tuổi. Không còn ai khác trên chuyến bay.

Chiếc máy bay phản lực cất cánh từ một địa điểm gần thành phố Nice, trung tâm tỉnh Alpes-Maritimes đã bất ngờ bị vỡ làm đôi và một nửa máy bay đã bị rơi xuống một hồ nước gần đó sau khi suýt đâm vào một khách sạn.

Xe cứu hoả đã được gọi đến hiện trường ngay lập tức khi cabin bốc cháy dữ dội trên đường băng, nhưng họ đã không thể làm được gì để cứu phi hành đoàn.

"Đó là một tai nạn kinh hoàng và cuộc điều tra nguyên nhân đã bắt đầu" - nguồn tin cho biết.

Cũng theo ông, tai nạn xảy ra vào khoảng 3 giờ chiều và "tất cả các nạn nhân đều mang hộ chiếu Mỹ."

Sân bay quốc tế Castellet được xây dựng bởi ông trùm sản xuất rượu người Pháp Paul Ricard vào năm 1962.

Đây là sân bay tư nhân lớn nhất trong vùng bờ biển Địa Trung Hải Riviera của Pháp và cũng là nơi có những ngôi nhà của những người nổi tiếng cũng như các doanh nhân giàu có.

Anh Vũ (Nguồn Telegraph)